Elsner Elektronik

Thiết bị KNX 100% sản xuất tại Đức

Tự động hóa tòa nhà

Elsner Elektronik chuyên về hệ thống điều khiển và cảm biến cho các tòa nhà từ năm 1990. Công nghệ xây dựng làm cho các tòa nhà công cộng và thương mại trở nên thông minh và chuyển đổi tài sản dân cư thành NHÀ THÔNG MINH.

Tất cả các sản phẩm của Elsner đều được phát triển và sản xuất tại trụ sở chính của công ty ở Ostelsheim. Đội ngũ nhân viên có trình độ cao và công nghệ tiên tiến đảm bảo cho tiêu chuẩn chất lượng cao liên tục. Elsner Elektronik cung cấp các hệ thống hoàn chỉnh để kiểm soát khí hậu xung quanh trong các tòa nhà cũng như các thành phần riêng lẻ cho các giao diện dữ liệu khác nhau (KNX, RS485, Modbus). Thiết bị vận hành trung tâm, cảm biến thời tiết và trong nhà, thiết bị truyền động hoặc thiết bị hệ thống – Tất cả các sản phẩm đều kết hợp các giải pháp kỹ thuật linh hoạt, vận hành thoải mái và thiết kế hướng tới tương lai.

Xây dựng công ty với công nghệ xây dựng hướng tới người dùng

Tự động hóa ở mức độ an toàn và tiết kiệm năng lượng cao vẫn cung cấp cho người dùng quyền ra quyết định

Mặt tiền bằng cửa sổ lớn là thách thức lớn nhất về mặt kiến trúc đối với tòa nhà Elsner mới, nằm ở vị trí lộ thiên với tầm nhìn ra những khu rừng và đồng cỏ ở rìa của Schwarzwald, Rừng Đen. Nhiệm vụ là đảm bảo rằng khung cảnh đẹp đẽ xung quanh cũng có thể nhìn thấy từ bên trong. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện năng vẫn phải ở mức thấp nhất có thể.

Giải pháp đạt được bằng cách sử dụng bóng râm kiểm soát nhiệt độ trong nhà và vị trí mặt trời, làm mát lại vào ban đêm và điều chỉnh nhiệt độ thông minh. Toàn bộ hệ thống tự động hóa trong tòa nhà này được thực hiện dựa trên hệ thống xe buýt trường KNX Hệ thống điều khiển KNX của Elsner Elektronik hầu hết đã được sử dụng, kết hợp với các hệ thống và giải pháp từ các nhà sản xuất khác. Hệ thống phương tiện và các chức năng giám sát và an toàn cũng được tích hợp bên cạnh các yếu tố điều hòa không khí, xử lý không khí và che nắng.

Môi trường làm việc tốt nhất – theo nghĩa đen

Các chức năng tự động đảm bảo sử dụng năng lượng hiệu quả. Chức năng trung tâm được thực hiện bởi bộ điều khiển phòng Corlo Touch KNX, điều khiển nhiều chức năng A / C và mang lại sự thuận tiện cao cho người dùng như thiết bị điều khiển trong các văn phòng khác nhau nhờ màn hình cảm ứng của nó. Đây là giao diện người dùng thông minh của tòa nhà và nhân viên có thể sử dụng nó để chọn nhiệt độ phòng và các thông số khác. Trong quá trình này, hệ thống thông gió và điều hòa không khí được liên kết tốt. Khi mở cửa sổ, công suất sưởi hoặc làm mát được giảm xuống chế độ bảo vệ tòa nhà. Hệ thống thông gió vào ban đêm qua các cửa sổ trên mái vào mùa hè giảm thiểu tải trọng làm mát.

Che nắng – chống nắng và tận dụng ánh nắng mặt trời
Năng lượng mặt trời được tính đến và sử dụng trong hệ thống điều khiển che nắng. Cửa chớp chỉ di chuyển xuống khi đạt đến nhiệt độ phòng mong muốn. Vị trí mặt trời được tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu GPS và được sử dụng làm đầu vào để định hướng thanh cửa chớp. Dữ liệu GPS và thời tiết đến từ trạm thời tiết Suntracer KNX sl. Hệ thống báo động gió và sương giá bảo vệ tòa nhà khỏi bị hư hại. Các yếu tố che nắng đảm bảo rằng tất cả các cửa chớp của mặt tiền cửa sổ lớn đều ở vị trí phối hợp. Do đó, các đơn vị đếm thời gian chuyển động của các ổ đĩa một cách độc lập dựa trên đo công suất.

Trong ánh sáng phù hợp
Các thiết bị phát hiện sự hiện diện nhận biết liệu mọi người có hiện diện trong nhà vệ sinh và hành lang hay không và điều khiển ánh sáng theo cách hiệu quả về mặt năng lượng. Cảm biến kết hợp Sewi KNX không chỉ kiểm soát ánh sáng phòng dựa trên cường độ ánh sáng và chuyển động mà còn đọc dữ liệu khí hậu xung quanh. Thông qua màn hình Corlo Touch KNX hoặc các công tắc có cùng thiết kế, ánh sáng được kích hoạt hoặc làm mờ riêng lẻ trong tất cả các văn phòng. Hệ thống truyền thông trong các phòng hội nghị cũng được điều khiển trên màn hình. Bộ chiếu tia, màn hình và âm thanh có thể được điều khiển thông qua Ứng dụng di động Corlo trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

 


Elsner Elektronik – nhà sản xuất các sản phẩm cảm biến môi trường độc đáo

An toàn 24/7

Chủ đề an toàn có một vai trò thiết yếu trong thiết kế. Các kịch bản khác nhau như hỏa hoạn và xâm nhập đã được tính đến. Ví dụ, trong trường hợp hỏa hoạn, đầu báo khói bắt đầu một chương trình an toàn thông qua xe buýt trường KNX. Nó làm sập bức màn ngăn lửa trong phòng trưng bày của khu phức hợp văn phòng, mở tất cả các cửa chớp và mở các cổng ra vào. Các cá nhân được chỉ định sau đó nhận được một điện thoại với một tin nhắn được ghi sẵn.

Một loạt các thành phần KNX và các tùy chọn điều khiển được tóm tắt trong phần trực quan hóa của tòa nhà. Trạng thái của từng cửa sổ, cổng, ánh sáng, … bao gồm cả hình ảnh từ camera giám sát đều được hiển thị tại đây. Màn hình tóm tắt cho phép người dùng đảm bảo trước khi rời khỏi tòa nhà hoặc thông qua truy cập từ xa, rằng mọi thứ đều ổn. Trạng thái của mọi phần tử có thể được thay đổi trực tiếp khi cần thiết.

Người dùng trải nghiệm sự phối hợp giữa kiến trúc và các giải pháp KNX như một hệ thống hiện đại, tinh tế và tiện lợi. Điều khiển tự động thực sự cung cấp một môi trường làm việc thuận tiện nhất cho người dùng. Trên hết, các nhân viên vẫn có thể rảnh tay trong việc thực hiện các cài đặt và thay đổi. Tuy nhiên, hệ thống vẫn hoạt động như một thực thể tiết kiệm năng lượng.

Một số thiết bị Elsner