Giải pháp sưởi nhà riêng cho gia đình trẻ Áo

Sở hữu căn hộ trong tòa nhà hiện đại tại thành phốSalzburg – Áo, 1 gia đình trẻ mong muốn thiết kế một căn nhà đảm bảo không gian sống ấm áp, sạch sẽ, thoải mái và tiết kiệm chi phí. 

 

Những thách thức 

Không phụ thuộc vào dầu là điều rất quan trọng đối với gia đình, và họ cũng mong muốn có một bầu không khí trong lành nhất có thể, cũng như không cần bảo trì.
Khu vực trong nhà phải được sưởi ấm bằng nhiệt bức xạ dễ chịu, trong khi các khu vực ngoài trời phải tận hưởng sự thoải mái của đèn chiếu ngoài sân và hệ thống sưởi không gian mở. Hơn nữa, mọi thứ phải được kết nối với một hệ thống quang điện (điện năng lượng mặt trời) và được điều khiển bởi một hệ thống nhà thông minh tự động hóa.

Giải pháp sưởi ấm Etherma

Cùng với nhóm lập kế hoạch ETHERMA, một phương án sưởi ấm đã được phát triển để đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Hệ thống sưởi sàn ngày nay là sự kết hợp của việc lưu trữ điện năng được tạo ra dưới dạng nhiệt trong lõi bê tông của sàn, dần dần giải phóng điều này vào khu vực và sưởi ấm bằng tia hồng ngoại LAVA® Design ở những khu vực có nhu cầu nhiệt tăng lên, chẳng hạn như phòng tắm và các phòng khách.


Trong dự án này, điều này đã đạt được bằng cách sử dụng hệ thống sưởi sàn ETHERMA, được lắp đặt trong lớp láng nền xi măng. Bằng cách cài đặt thảm sưởi trong lớp vữa bê tông dưới nền nhà, đạt được hiệu quả lưu trữ và kéo dài thời gian sưởi ấm. Ngoài ra, một tấm sưởi hồng ngoại LAVA® đã được lắp đặt trong khu vực phòng tắm.
Ngoài việc lưu trữ điện năng được tạo ra dưới dạng nhiệt, gia đình Watzal dựa vào bộ lưu trữ pin, kết hợp với eNEXHO và hệ thống quản lý năng lượng thông minh, điều phối lượng điện được tạo ra trong ngôi nhà và tối ưu hóa việc tiêu thụ điện trong

Giải pháp chi tiết

Chủ sở hữu tòa nhà đã bị thuyết phục về lợi ích của điện sưởi ấm ngay từ đầu: Hệ thống sưởi bằng điện có nghĩa là sưởi ấm độc lập và sạch sẽ. Vì ngoài nguồn điện sạch sản xuất từ hệ thống quang điện ( năng lượng mặt trời ) của chúng tôi, nhiều nhà cung cấp năng lượng cung cấp điện từ thủy điện, gió và năng lượng mặt trời.

Ngoài việc sưởi ấm các khu vực trong nhà, điện nhiệt cũng được sử dụng ngoài trời. Trên sân thượng, máy sưởi SOLAMAGIC® cung cấp sự ấm áp thoải mái quanh năm. Bên cạnh đó, hệ thống đường sá cũng được bảo vệ và đảm bảo an toàn, không có băng tuyết nhờ ETHERMA mở hệ thống sưởi ấm khu vực. Điều này tạo ra sự an toàn và cũng như tiết kiệm thời gian, khi bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi của mình để làm nhiều thứ khác hơn là xúc tuyết.