Hệ thống sưởi Etherma tại công viên Cẩm Phả

Công trình Quảng trường, công trình công cộng và công viên cây xanh trung tâm thành phố Cẩm Phả được khánh thành vào ngày 19/2/2022, được xem là điểm nhấn quan trọng của thành phố. 

Công trình do Công ty CP tư vấn thiết kế Salvador Pezer Arroyo và cộng sự thiết kế đã xuất sắc đạt giải Bạc duy nhất – Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ 2 – VUPA 2020 ở thể loại các dự án đã được đầu tư xây dựng. Ý tưởng xuyên suốt là chia thành hai không gian khác nhau biểu trưng cho trái đất là khu vườn mùa hè và bầu trời là không gian vườn mùa đông, được kết nối bởi những bậc thang lớn. Đặc biệt, tại trung tâm công viên được đặt một bức tượng điêu khắc nghệ thuật biểu trưng cho ngành than có kích thước cao 25m rộng 5m, sử dụng chất liệu bê tông trộn vụn sắt để tạo hiệu ứng gỉ sét và màu ánh nâu.

Điểm đặc biệt ngoài kiến trúc ấn tượng là hệ thống sưởi Etherma được trang bị cho các ghế đá công viên ở đây. Người dân sẽ được hưởng bầu không khí ấm áp khi dạo chơi tính tại công viên, ngay cả vào mùa đông lạnh giá.

Vào những ngày cuối năm 2021, kỹ thuật viên iHaus đã khẩn trương thi công để hoàn thiện công trình, kịp vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cẩm Phả.

 

Sản phẩm tiêu biểu