Penthouse The Manor – Mỹ Đình 2007

Là một người yêu thích và đam mê công nghệ, chủ nhân căn hộ Penthouse tại The Manor Mỹ Đình mong muốn thiết kế một căn nhà với hệ thống thiết bị thông minh, và hiện đại.

Với giải pháp nhà thông minh KNX/EIB, căn hộ rộng 500m2 được lắp đặt hệ thống điều khiển chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, âm nhạc… với các giao diện hiện đại của Merten – Đức, REVOX – Thụy sỹ…

Chức năng của hệ thống EIB tại căn hộ bao gồm: 

  1. Điều khiển điều hòa nhiệt độ (điều hòa nhiệt độ VRV)
  2. Điều khiển chiếu sáng (tổng cộng 51 mạch đóng cắt và 6 mạch dim – chiết áp đèn sợi đốt)
  3. Điều khiển rèm cửa : 16 cửa sổ với 32 bộ rèm
  4. Điều khiển bình nóng lạnh

 

Điều khiển điều hòa nhiệt độ (điều hòa nhiệt độ VRV)

Tích hợp điều khiển EIB với điều hòa nhiệt độ, sẽ là giải pháp mang đến những lợi ích:

Sức khỏe của người sử dụng :

Điều hòa nhiệt độ có thể được giám sát để nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và trong phòng chỉ chênh lệch một khoảng là 5 độ C, tránh tình trạng ở trong đi ra ngoài hoặc ở ngoài bước vào với chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm quá lớn gây ra ảnh hương cho sức khỏe. Điều hòa nhiệt độ có thể được lập trình theo chế độ “ Sleep Mode”, để nhiệt độ giảm xuống, ví dụ 18 độ C lúc bắt đầu ngủ và bắt đầu tăng dần lên 25 độ C sau khi ngủ 2h để đảm bảo giấc ngủ ngon.

  • Tiết kiệm điện năng và giảm hao mòn máy móc: với các tính năng điều khiển như ở phần A, điều hòa nhiệt độ sẽ họat động ở chế độ tối ưu, gíup chủ nhân tiết kiệm điện và giảm hao mòn máy móc, đặc biệt là cục nóng (condenser)
  • Điều hòa nhiệt độ có thể được điều khiển và bật/tắt từ các khu vực khác nhau tùy theo ý muốn của chủ nhân.

Điều khiển chiếu sáng 

Với 51 mạch đóng cắt và 6 mạch dim, việc tích hợp điều khiển chiếu sáng mang đến rất nhiều lợi ích và chức năng:

  • Điều khiển chiếu sáng theo bối cảnh ánh sáng trong các khu vực trong nhà theo yêu cầu sử dụng : khi ăn cơm, xem TV, có tiệc, mời khách đến chơi… Các bối cảnh ánh sáng có thể được lập trình sẵn và sẽ được gọi ra chỉ bằng 1 phím bấm duy nhất.
  • Điều khiển độ sáng đèn chùm ( tới 300W)

Đặc biệt, EIB có thể cung cấp khả năng tự động vận hành như là một tính năng an ninh bổ sung như sau : khi cả gia đình đi nghỉ mát trong một thời gian khá dài, EIB có thể được lập trình để bật tắt một số thiết bị điện trong nhà ở các khu vực khác nhau như : TV, thiết bị Hi – fi, đèn chiếu sáng.. ở các thời điểm được định sẵn để tạo ấn tượng vẫn có người ở nhà, ngăn ngừa các ý định đột nhập.

Các cảm biến ánh sáng được lắp tại các khu vực cầu thang để điều khiển ánh sáng tự động trong nhà.