Khu nghỉ dưỡng Jinhai Lake

Năm 2015, Khu nghỉ dưỡng Jinhai được đưa vào sử dụng. Đây là một trong số ít các khu nghỉ dưỡng năm sao lớn tọa lạc ven hồ Duyên Hải – khu hồ nhân tạo đắt giá nằm cách Bắc Kinh 85 km sớm ứng dụng công nghệ tự động hóa.
Khu nghỉ dưỡng Jinhai được thiết kế theo phong cách cổ điển với các khu nhà mái lợp ngói được dựng lên bằng sự kết hợp khéo léo từ đá và gỗ. 24 căn biệt thự nhà vườn nằm gọn trong diện tích 14,750 mét vuông với đầy đủ các tiện nghi từ nhà hàng, quán cafe, phòng họp, phòng chờ. Sàn nhà được lát bằng đá cảm thạch vàng cùng đồ nội thất cao cấp tạo nên phong cách hết sức quý tộc. Khu vui chơi ngoài trời hiện đại với đầy đủ bến du thuyền, sân golf và hồ câu cá và khu thể thao tích hợp đầy đủ tiện nghi.

 

Ảnh: Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Jinhai

Sự pha trộn ý tưởng

Yêu cầu đưa ra cho việc tự động hóa khu nghỉ dưỡng có diện tích rộng bao gồm nhiều khu vực đơn lẻ đòi hỏi sự độc lập và linh hoạt cao. Hiện đại nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng là bài toán đặt ra cho các nhà đầu tư. Công ty kỹ thuật Beijing Handz Engineering – đã được chọn làm nhà cung cấp giải pháp phân phối điện theo chuẩn KNX. Các thương hiệu theo chuẩn KNX cũng được lựa chọn và cài đặt phù hợp với phong cách khu nghỉ dưỡng. Với 1.135 thiết bị KNX phân phối trên 25 dây chuyền, ứng dụng tự động hóa toàn diện cho tất cả các thiết bị điện bao gồm chiếu sáng, rèm cửa, hệ thống thông gió và điều hòa không khí, các hệ thống âm thanh và hình ảnh.

 


Vận hành dễ dàng:

Độ sáng đèn được điều chỉnh phù hợp với cường độ ánh sáng tự nhiên trong ngày nhờ bộ điều khiển, đảm bảo cân bằng điều kiện ánh sáng, đặc biệt là trong các khu vực công cộng. Cảm biến chuyển động được tích hợp trong hệ thống. Các bộ điều khiển rèm được kết nối với Ipad giúp khách hàng có thể điều khiển qua ứng dụng riêng. Nhiệt độ trong nhà cũng có thể được điều chỉnh theo cảm xúc cá nhân. Ngoài ra, các nút khẩn cấp được hiển thị trên màn hình giao diện. Khi khách hàng nhấn nút khẩn cấp, thông tin sẽ chuyển đến hiển thị trên màn hình ở khu vực lễ tân. Bộ phận điều khiển được đặt ở quầy lễ tân được sử dụng để giám sát và vận hành hệ thống khi có yêu cầu khác từ khách hàng. Hệ thống BGM (Nhạc nền) được thực hiện thông qua KNX RS / 485.


Tóm lại, những của hệ thống KNX trong khu nghỉ dưỡng Jinhai:
• Cá nhân hóa tính năng tự động theo yêu cầu của khách hàng do các thiết bị được điều khiển qua iPad, tiện sử dụng cho khách
• Thiết bị điện kết nối với KNX đa dạng, tùy theo phong cách của từng nhà
• Hệ thống linh hoạt và tích hợp cao đồng thời tiết kiệm được năng lượng
• Tự động hóa điều khiển khu nghỉ dưỡng một cách toàn diện
• Đáp ứng yêu cầu đặt ra của 1 khu nghỉ dưỡng 5 sao
• Tính tiện nghi và thẩm mĩ cao

Hiệp hội KNX hiện nay có trên 370 thành viên đến từ các nước trên thế giới, sản phẩm của các hãng thành viên có thể được lắp chung trong 1 hệ thống KNX nhưng vẫn đảm bảo tính tự động và linh hoạt do đều sử dụng chung 1 loại ngôn ngữ chng của KNX – để biết thêm thông tin, mời các bạn tìm hiểu thêm trong bài viết về KNX: http://lifeplus.com.vn/2017/09/11/knx-tieu-chuan-mo-duy-nhat-tren-the-gioi-cho-he-thong-quan-ly-toa-nha/