HIỆP HỘI KNX TUYÊN BỐ SỰ TĂNG TRƯỞNG MẠNH NHẤT KỂ TỪ KHI THÀNH LẬP

Một nghiên cứu được tiến hành bởi BSRIA cho thấy KNX là công nghệ bus được sử dụng rộng rãi nhất và đã có sự gia tăng mạnh mẽ nhất về số lượng thành viên và doanh thu từ phần mềm ETS kể từ khi thành lập hiệp hội.

KNX tiếp tục lộ trình đến thành công và khẳng định vai tròn dẫn đầu với tư cách là tiêu chuẩn toàn cầu dành cho điều khiển căn hộ và tòa nhà (ISO/IEC 14543). Số lượng thành viên đã tăng lên với 100 nhà sản xuất từ 34 quốc gia trong 2 năm qua. Đây là thời kỳ tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử hiệp hội kể từ khi được thành lập năm 1990. Trong lần đầu tiên này, các nhà sản xuất từ châu Mỹ Latinh cũng đã tham gia vào hiệp hội KNX. Thời kỳ này, số lượng phần mềm ETS được sử dụng trên thị trường nhiều gấp 3 lần những năm trước đó. Doanh thu của các thành viên KNX tại một số quốc gia đã tăng lên tới 60 %. Theo những cuộc thăm dò được tiến hành tại 9 quốc gia châu Âu, KNX cho đến nay là công nghệ bus được sử dụng phổ biến nhất với thị phần là 75%. Hiện KNX được triển khai tại hơn 125 nước trên toàn thế giới.

Cộng đồng lớn mạnh.

Sự gia tăng số lượng thành viên KNX vượt xa ước tính thông thường. Chỉ trong 24 tháng, 100 thành viên mới từ 34 nước đã tham gia Hiệp Hội KNX. 7 quốc gia mới đã thành lập hiệp hội KNX, bao gồm: Úc, Ấn độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Canada. Nhờ các thành viên mới này, KNX có thể mở rộng danh mục đầu tư ứng dụng trong quản lý năng lượng, đo lường thông minh và mạng lưới thông minh.

ETS tiếp tục là phần mềm phổ biến.

Trong 24 tháng vừa qua, số lượng của phần mềm ETS được bán đã tăng gấp 3 lần so với các năm trước đó. ETS đang được bán tại 125 nước trên thế giới. Các công ty đối tác tại Italya, Anh, Tây Ban Nha cũng như Trung Quốc và Ấn Độ đã báo cáo sự tăng trưởng thị phần mạnh mẽ nhất. Các trung tâm đào tạo cũng cho thấy mối quan tâm lớn thông qua việc bao gồm công nghệ bus KNX trong chương trình đào tạo cơ bản của họ. Các cấp phép phần mềm đặc biệt dành cho các sinh viên và các học viên tiếp tục trở nên rất phổ biến. Số lượng người đăng ký tham gia chương trình đào tạo trực tuyến KNX eCampus gia tăng kỷ lục với trung bình 2000 người mỗi tháng.

Xu hướng tích cực này đã được xác nhận bằng việc nghiên cứu khảo sát

Các thực tế và con số đã đề cập ở trên là các kết quả một nghiên cứu của châu Âu được tiến hành bởi BSRIA, theo đó KNX là giao thức phổ biến nhất trên các thị trường tại châu Âu. KNX góp phần vào việc tiêu chuẩn hóa kỹ thuật trong ngành công nghiệp này. Theo các ước tính của BSRIA, tỉ lệ các giải pháp trên nền tảng KNX vượt quá 75% trong năm 2013. Thị phần của KNX đã tăng trong 3 năm qua với mức trung bình 3 % mỗi năm. Các con số này phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của KNX ở châu Âu. Thậm chí ở Anh, nơi được so sánh với lục địa châu Âu, thị trường chiếm đa số các giải pháp chuyên môn hóa, thì thị phần của KNX đã tăng trưởng lên đến ⅓ vào cuối năm 2013.

(Theo KNXtoday)

http://knxtoday.com/2014/03/3707/knx-association-announces-largest-increase-in-membership-and-sales-of-ets-licenses-since-its-foundation.html