LOA VÔ HÌNH CỦA REVOX

Đây là loại loa panel tiên tiến của Revox với chỉ vài mm bề dày được lắp đặt hoàn toàn kín sau tường hay trần nhà và trở thành các nguồn âm thanh ẩn. Những loa này đã trở thành một phần quan trọng trong các sản phẩm của Revox.

Âm nhạc tự nhiên, tràn ngập không gian, đến từ nơi vô định.

Giấc mơ xưa cũ về sự tự do hoàn toàn trong thiết kế nội thất nay đã đạt được bởi dòng loa vô hình của Revox.
Loại loa panel tiên tiến với chỉ vài mm bề dày được lắp đặt hoàn toàn kín sau tường hay trần nhà và biến chúng trở thành các nguồn âm thanh ẩn.
Loa vô hình của Revox, với các kích cỡ và các version khác nhau, đã trở thành một phần quan trọng trong các sản phẩm của Revox. Các loại loa này có thể được lắp cố định bằng keo hoặc bắt vít.

loa-vo-hinh-cua-revox-ihaus

Các công trình được lắp đặt

Có thể lắp loa Re:Sound I vô hình theo nhiều cách khác nhau: phát nhạc nền tại gia hay cung cấp âm thanh cho rạp hát gia đình cao cấp. Nó còn phù hợp với ngân sách của các công trình thương mại và đặc biệt lý tưởng cho việc tái tạo âm thanh hội nghị.

Cho dù ở khán phòng, hội trường hay hay là trong hệ thống thông báo công cộng ở nhà ga, sân bay…loa vô hình Revox cũng là giải pháp hoàn hảo với khả năng chống lại các tổn hại do môi trường gây ra. Hoàn toàn có thể lắp loa vô hình Revox tại các môi trường ẩm ướt do có thể trát vữa lên trên loa.

Ngoài ra, khác với các loa cổ điển có lưới kim loại bên ngoài, loa vô hình có thể được vệ sinh dễ dàng.

Loa tiêu chuẩn:

Phiên bản loa C (loa âm trần) và loa W (loa âm tường) có lớp phủ bằng cát thạch anh rất lý tưởng khi gắn vào phần lớn các loại vữa. Chủ thầu phần tường khô và thạch cao là người chịu trách nhiệm đảm bảo sự vữa và lớp phủ tuân theo tiêu chuẩn xây dựng tường khô. Có 4 loại:

 • Re:sound I invisible 40 C and W
 • Re:sound I invisible 80 C and W

*Bảng thông số kỹ thuật:

Loa đa năng:

Các kích cỡ của loa tiêu chuẩn được tối ưu cho phần lớn các công trình. Tuy nhiên, có một số công trình mà các bảng loa cỡ lớn sẽ gây ra một vài vấn đề. Loa đa năng có một loạt các bảng loa khác nhau và kích cỡ thông thường là 625 x 410 mm.

Các ưu điểm là hiển nhiên: Chúng có thể được sử dụng cả trên tường (chiều 625 mm) và trên trần

Loa bảng mini 20 mm với kích cỡ 300 x 200 mm và chiều sâu tích hợp chỉ 33 mm đặc biệt linh hoạt. Bạn có thể làm việc ở những diện tích rất nhỏ với loại bảng loa này hoặc nếu không có đủ không gian xung quanh tivi để đặt loa trung tâm thì một số loại bảng loa mini có thể được phối ghép để đảm nhận vai trò loa trung tâm.
Chúng tôi đưa ra các loa đa năng với 4 mức công suất, 20, 40, 80 w và phối ghép 2 loa 20 w cho các khu vực diện tích nhỏ.

Các loại bảng loa này cũng được xử lý trước với lớp phủ đầu tiên và có thể được đặt dưới lớp vữa hoặc sơn ở công trình loại truyền thống và còn thuận tiện cho việc gắn keo. Hãy đảm bảo là bạn luôn sử dụng loại keo được Revox khuyến nghị (1.084.699.01) vì đây là cách duy nhất để đảm bảo độ bền.

Tất cả các bảng loa đều cần lớp tường kép cố định để chúng có thể được thi công trong loại tường khô điển hình với vật liệu bảng 12,5 mm. Bảng loa đa năng được bảo vệ bằng lớp phủ chất dẻo, làm tăng chất lượng của sản phẩm.

Loại loa đa năng gồm các bảng loa có kích cỡ nhỏ khác nhau có thể được lắp đặt linh hoạt tại các bề mặt có diện tích nhỏ. Có 4 loại:

 • Re:sound I invisible 20 U mini
 • Re:sound I invisible 40 U
 • Re:sound I invisible 80 U
 • Re:sound I invisible 20 U stereo

*Bảng thông số kỹ thuật:

Các phiên bản đặc biệt:

Với các yêu cầu đặc biệt khách hàng sẽ được đáp ứng hoặc hỗ trợ, tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu.

Lời khuyên về lắp đặt

lắp đặt loa vô hình

Khi lắp vào phần tường chứa bảng loa, luôn luôn đảm bảo rằng loa được giằng cẩn thận ở phía sau. Như một quy tắc, 2 cạnh của bảng được neo với các số đo tiêu chuẩn 625 hoặc 410 mm.


Revox cũng có 2 bộ gá mới dành cho bảng loa U. Các giá đỡ có thể được bắt vít và dán keo định vị đi qua bộ phận ngắt mạch của bảng loa.
Cấu trúc 2 phần đặc biệt của bộ kit tích hợp có sẵn dành cho các bảng loa U thông thường. (mã số 1.084.699.21) và các bảng loa mini U (MS 1.034.699.22) tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt sau đó trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Các đánh dấu giúp tìm ra vị trí tối ưu lắp khung trong khu vực ngắt mạch.
Bạn sẽ thấy những bản vẽ mẫu trong khu vực Hỗ Trợ trên website của Revox giúp đỡ và đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho các chuyên gia xây dựng tường khô khi lắp đặt các loa vô hình của Revox.
Về cơ bản, Revox khuyến nghị gắn keo vào các loa và ngoài ra có thể định vị chúng bằng vít dành cho tường khô tại những nơi dự định lắp đặt.

Lời khuyên khi nối ghép

Theo quy tắc xây dựng, loa Re: sound I vô hình sẽ bị xê dịch. Việc dịch chuyển này xảy ra trong khe hở với tường. Khe hở phải được người thợ nề có kinh nghiệm trát vữa cẩn thận. Ngoài ra, một lớp băng mỏng phải được dán lên những chỗ nối và trát vữa gọn ghẽ.

Hơn nữa, tường có thể được phủ bằng một lớp trang trí.
Nếu “các yêu cầu đặc biệt” được tiến hành trên bề mặt tường trong dự án đặc biệt nào đó, về nguyên tắc các loa vô hình của Revox có thể thỏa mãn các yêu cầu này với điều kiện việc lắp đặt được thực hiện đúng.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến nghị sử dụng một lớp phủ kín bề mặt và hãy liên lạc với các chuyên gia của Revox nếu có vấn đề gì đó mà bạn không biết cách xử lý.
Theo “tiêu chuẩn xây dựng tường khô DIN”, việc tiến hành lắp đặt, trách nhiệm và nghĩa vụ luôn thuộc về đơn vị thi công công trình.

Lời khuyên về lớp phủ đầu tiên

Lớp phủ được thiết kế để có thể tận dụng tốt nhất với phần lớn các loại vữa, sơn và các loại keo dính. Lớp phủ sẵn sàng được sử dụng như một lớp chắn và cách điện. Một vài loại vữa đặc biệt có thể sẽ không bám dính vào lớp phủ tiêu chuẩn của Revox. Trong những trường hợp như vậy, một lớp phủ nữa được gắn thêm vào lớp phủ đầu tiên của Revox sẽ giải quyết được tình hình. Hãy lưu ý thời gian chờ khô được yêu cầu của các lớp phủ trước khi tiếp tục xử lý.


Lớp phủ đầu tiên của Revox có thành phần chất keo nhũ tương tổng hợp được làm giàu bằng cát thạch anh để đảm bảo kết dính tốt hơn với vữa. Nó có sắc tố trắng khá dễ nhìn.
Theo “tiêu chuẩn xây dựng tường khô DIN”, đơn vị thi công công trình luôn chịu trách nhiệm tiến hành lắp đặt và bảo hành. Để kiểm tra xem lớp phủ của Revox sẽ làm việc với lớp vữa cuối cùng như thế nào, các mẫu có thể được đặt hàng từ Revox với mã số 1.084.699.04.

Một số khuyến nghị cần thiết cho loa vô hình Revox

Khuyến nghị về việc gắn keo

Các loa vô hình của Revox có thể cũng được gắn dính vào các bề mặt cứng. Tất cả các bảng loa có thể được sử dụng dành cho mục đích này.
Bạn có thể đảm bảo là âm thanh sẽ không bị ảnh hưởng khi đi qua vật liệu.

Ví dụ nếu bạn muốn gắn loa vào một cánh cửa tủ, Revox khuyến nghị đầu tiên nên phay rãnh cửa với kích cỡ lớn hơn viền mép bảng loa là 5 mm. Lý tưởng nhất là khoảng 2 – 3 mm.


Đảm bảo rằng bề mặt được gắn keo khô ráo và sạch sẽ. Sử dụng keo (ms: 1.084.699.01) được khuyến nghị của Revox thành từng dải. Sau đó dàn keo đều lên bề mặt sử dụng loại chổi có răng mịn (giữa các răng có khoảng cách tối đa 2 mm), để sau đó toàn bộ bảng loa có thể được kết dính với bề mặt cửa.

Một khi loa bảng được đặt trên bề mặt đã được đổ keo, nhấn xuống và xoay nhẹ nhàng để ép keo. Thao tác này sẽ đẩy bất kỳ bọt khí nào thoát ra khỏi lớp giữa cửa và bảng loa. Tiếp theo đổ keo vào khe nối. Việc kết dính lên toàn bộ bề mặt rất quan trọng vì mỗi bọt khí sẽ ảnh hưởng đến sự truyền âm thanh. Cố định bảng loa bằng việc duy trì một lực ép cho đến khi keo trở nên cứng lại hoàn toàn.

Khuyến nghị về việc cách âm

Loa Re: sound I vô hình hoạt động thông qua việc truyền năng lượng qua tường và kết quả là sử dụng toàn bộ bề mặt tường để tạo ra âm thanh. Vì lý do này, bạn phải luôn chú ý đến các thông số và yêu cầu của vật liệu, đặc biệt trong trường hợp các công trình công cộng, khách sạn và các khu căn hộ. Nếu bạn không chắc chắn, bạn nên luôn tư vấn các chuyên gia có trách nhiệm.

Trong trường hợp các bức tường quan trọng, Revox khuyến nghị sử dụng tấm ốp để tách âm thanh khỏi bức tường.

Trong đồ thị bạn có thể đọc được mức độ hấp thụ âm thanh biểu thị bằng hệ số độ dày của vật liệu hấp thụ giao với trục tần số . Hãy chú ý đến ghi chú đặc biệt của các giá trị này nếu bạn giảm chất hấp thụ ở đằng sau loa bảng vì chiều cao chìm sẽ bị suy hao trên trần. Sự suy giảm như vậy là trách nhiệm của người lắp đặt.

Khuyến nghị chuyển mạch các bảng loa trên mỗi kênh

Nếu bạn muốn sử dụng vài bảng loa trên mỗi kênh của ampli, hãy triển khai 2 bảng loa mỗi kênh. Chúng tôi khuyến nghị chuyển mạch song song với tất cả các loa 8 ohm và chuyển mạch nối tiếp với loa 4 ôm.
Nếu bạn đang sử dụng 2 loa bảng trên mỗi kênh ampli, bạn nên biết rằng tổng trở kháng danh định không được phép giảm xuống dưới 3 ohm dù trong bất cứ trường hợp nào.

Khuyến nghị đối với việc chống cháy

Trong phần lớn các yêu cầu của các công trình công cộng, một loa vô hình không tuân theo những quy tắc ví dụ như “F60” hoặc “F90”. Tuy nhiên phần lớn các sản phẩm lắp đặt chìm trong tường khác như ổ cắm điện, công tắc đèn hoặc bảng điều khiển cảm ứng cũng không theo những yêu cầu khi lắp trên tường chịu lửa.


Điều làm được duy nhất là thiết kế một “cái vỏ” bằng vật liệu thích hợp đặt đằng sau bảng loa để tuân theo các quy tắc chống cháy này. Một số nhà cung cấp các bức tường bảng vữa cung cấp các lớp vỏ phía sau như là chuẩn mực đương nhiên phải có.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thi công với tấm ốp trên tường chịu lửa.

Lắp đặt trên tường xây

Các loa vô hình của Revox có thể được lắp đặt trong các bức tường hiện tại. Có một loại khung chìm dành cho tình huống này giúp cho việc tạo một đế mà bảng loa có thể được tích hợp lên đó. Khung chìm được dành cho các loại loa bảng Re: sound I vô hình loại U (không dành cho loại U mini) và có thể được đặt hàng từ Revox theo MS: 1.084.699.23.


Bạn phải tạo một vùng thụt sâu khoảng 70 mm trong tường với kích cỡ của bảng loa U (625×410 mm, cho phép một khoảng hở 5 mm chạy xung quanh). Bắt vít khung chìm này vào tường sử dụng 2 gá lắp đặt để tạo độ đồng nhất. Ngoài ra, cố định khung này bằng những chiếc nêm được cung cấp sẵn.
Sử dụng loại keo dính 2 thành phần rồi tạo một vệt quanh khung và để lớp bọt cứng lại theo như chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Bạn chỉ nên sử dụng loại keo Sika Boom 2-C dành cho khung cửa theo khuyến nghị của Revox. Revox không cung cấp loại keo này vì thời hạn sử dụng của nó khá ngắn ngủi. Hãy đảm bảo là bạn không sử dụng quá nhiều khi dùng loại keo này vì nó sẽ chảy ra một lượng khá lớn. Bạn có thể gạt chỗ thừa ra và chỗ bọt đông cứng bằng một con dao.


Tiếp theo đặt vật liệu cách âm được cung cấp vào khung chìm để giảm sự phân tán âm thanh ra phía sau.
Bạn cũng có thể bắt vít loa vô hình của Revox vào khung chìm. Nếu các gá lắp đặt được sử dụng đúng, bề mặt của loa nên ngang bằng với bề mặt của tường xung quanh.

Chuẩn bị cho loại trần bê tông

Từ mùa hè năm 2014, Revox đưa ra một loại viền đúc dành cho các loại trần hoặc tường bê tông (MS: 1.084.699.24). Đặt viền đúc theo hướng dẫn lên trần bê tông chưa được trát.
Sử dụng những thanh sắt được đặt tại chỗ, viền đúc có thể được cố định vào các thanh cốt thép khác.
Một tấm MDF dày 12,5 mm được cung cấp để cân bằng độ dày của bảng loa vô hình Revox. Tấm MDF này sẽ được đặt vào trước khi bắt vít viền khuôn vào lớp phủ ngoài.
Những chỗ bung ra cho phép việc gỡ bỏ lớp phủ mà không gây ảnh hưởng đến viền đúc.

Lời khuyên khi sử dụng

Khi sử dụng bảng loa

Revox cung cấp các loa vô hình Re:sound I với 3 cấp độ công suất đầu ra khác nhau: 20, 40 và 80 watt. Chúng tôi khuyến nghị tuân theo hướng dẫn dưới đây khi quyết định loại loa nào phù hợp với căn phòng của bạn:

 • Loa sàn với xấp xỉ 2 watt/m2.
 • Loa phía trước xấp xỉ 5 watt/m2.
 • Phòng chiếu phim gia đình xấp xỉ 10 watt/m2.

Ví dụ: Phòng rộng 35 m2, khi đặt loa phía trước và lắp trên tường thì tổng công suất đầu ra là: 35 m2 x 5 watt. Khuyến nghị nên sử dụng 2 loa Re:sound I vô hình loại 80 watt.

Việc định vị trong phòng có thể được tiến hành theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ: Bạn muốn lắp đặt âm thanh trong nhà tắm nơi mà các bức tường đã được lát gạch, các tủ kệ và gương rất đẹp, còn trần được cấu tạo từ bảng vữa. Trong trường hợp này, sẽ là hợp lý khi lắp loa vô hình Re: sound I trên trần chứ không phải đằng sau những viên gạch lát thậm chí về mặt kỹ thuật là có thể.

Lời khuyên về việc sử dụng dây dẫn.

Chúng tôi khuyến nghị sử dụng dây loa loại lõi kép với tiết diện 1,5 mm2 có chiều dài tối đa 20 m. Với tiết diện 2,5 mm2 được khuyến nghị cho độ dài dây dẫn trên 20 m.

Lời khuyên đối với việc hiệu chỉnh

Vì đặc tính và cấu trúc của nó, các bảng loa có những hạn chế nhất định về khía cạnh tần số đáp ứng. Điều này có thể được bù thông qua các ampli được điều chỉnh. Dành cho mục đích này, Revox đưa ra ampli phòng Re: connect M219 MK II với các phiên bản E20, E40 và E80. Những phiên bản này được tối ưu dành cho việc hiệu chỉnh đối với các loa bảng loại 20, 40 và 80w.

Các loa có thể được kết nối với Re:system M100 hoặc Revox Joy. Biểu đồ bù tương ứng dành cho các bảng loa Re:sound I vô hình được lưu trữ trong bộ nhớ bên trong của M100 và có thể được lựa chọn tùy ý thông qua menu. Revox đưa ra bảng loa hiệu chỉnh thụ động để kết hợp với một bộ Re:system M51 (xem mục “loa hiệu chỉnh thụ động”).

Phần âm thanh

Nhìn chung, chúng tôi khuyến nghị sử dụng một loa siêu trầm, vd: Re:sound S active bass 03 dành cho các loa bảng cỡ nhỏ hơn hoặc Re: sound S active bass 04 cho các loa bảng lớn hơn để hỗ trợ âm thanh cho dải âm trầm.

Trong mỗi trường hợp, Revox khuyến nghị chất lượng âm thanh nên được thể hiện cho khách hàng ngay tại showroom. Tất nhiên đối với các loại loa khác cũng như vậy.

Vấn đề liên quan đến các lỗi

Về cơ bản, có 2 loại sai sót khi kết nối với các loa vô hình Re:sound I. Cũng có khả năng loa bị mất điện, mặt khác còn có các lỗi gây ra bởi sơ suất xảy ra trong suốt quá trình lắp đặt loa trên tường.

Tất cả các loa trong dòng loa vô hình Revox được chế tạo tại nhà máy cùng với bộ phận bảo vệ quá tải an toàn và hiệu quả. Dòng điện tức thời được đo suốt trong khi loa đang hoạt động. Nếu nó quá cao thì chuyển mạch liên hoàn tạo ngược dòng từ các bộ kích hoạt điều khiển sẽ cản trở và giúp bảo vệ hiệu quả.

Một khi dòng tức thời giảm trở lại, chuyển mạch liên hoàn sẽ giảm tính cản trở và loa có thể lại hoạt động bình thường. Nếu loa nhận quá nhiều dòng tức thời trong một thời gian dài – hiện tượng méo tiếng có thể nhận thấy rõ. Cuộn dây bên trong có thể bị cháy bất kể đã có bộ phận chống quá tải. Trường hợp này không được bảo hành vì nó được sử dụng vượt quá giới hạn hoạt động cho phép.

Kết quả của việc sản xuất với yêu cầu chất lượng cao và các kiểm soát QA nghiêm ngặt của Revox là các lỗi liên quan đến phần điện đa số được loại trừ. Nếu một loa vô hình của Revox mắc lỗi của nhà sản xuất, Revox sẽ có một chuyên gia đánh giá kiểm tra vấn đề và trong trường hợp đúng như vậy thì sẽ được thay thế theo bảo hành.

Các lỗi như vết rạn, phai màu hoặc độ kết dính của vữa không tốt hoàn toàn thuộc trách nhiệm của đơn vị thi công công trình và thuộc phạm vi bảo hành của họ.

Các phụ kiện:

 • Keo Re: sound I vô hình 1.084.699.01. để kết dính loa và khung với tường và cũng kết dính toàn bộ bề mặt của bảng loa lên bề mặt cứng.
 • Keo Re:sound I invisible StoSilent Coll 1.084.699.03. Revox cung cấp một loại keo dành cho hệ thống đặc biệt dành cho hệ thống bảng loa StoSilent của hãng Sto.
 • Bộ công cụ hấp thu dành cho loa Re:sound I vô hình 1.084.699.02 bộ công cụ hấp thu dùng để giảm tạp nhiễu do cấu trúc và được đặt sau bảng loa.
 • Kết cấu tường khô dành cho khung chìm loa Re:sound I vô hình loại U 1.084.699.23 Khung chìm 2 thành phần dành cho việc lắp đặt phía sau của các bảng loa Re:sound I vô hình loại U (không phải loại mini) trong tường khô.
 • Kết cấu tường khô dành cho khung U mini loa Re:sound I vô hình 1.084.699.22 Khung chìm 2 phần dành cho việc lắp đặt phía sau của các bảng loa Re:sound I vô hình loại U mini trong tường khô.
 • Xi măng/lớp tường dành cho khung chìm Re:sound I vô hình loại U 1.084.699.21 Khung chìm trong tường rắn – thích hợp cho việc lắp đặt phía sau.
 • Xi măng viền đúc dành cho Re:sound I vô hình loại U 1.084.699.24 tạo viền đúc bao quanh dành cho trần xi măng (từ tháng 9/2014).

Nguồn: Revox

Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng chúng tôi qua hotline: (+84)24 6658 2772 hay qua Fanpage iHäus, quý khách cũng có thể lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn iHäus có thể hỗ trợ nhanh nhất.