Sử dụng năng lượng hiệu quả ở phía Nam châu Âu

Trong bối cảnh nỗ lực chuyển đổi sang một môi trường bền vững, Metal Foundation ở Asturias, Tây Ban Nha, là một minh chứng điển hình về sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và sự tiên tiến trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả. Với hệ thống điều khiển và kiểm soát KNX, tòa nhà này không chỉ đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái mà còn mang lại hiệu suất năng lượng đáng kể. Tại đó, KNX điều khiển và kiểm soát ánh sáng, che nắng và điều hòa. (Một ví dụ về sử dụng năng lượng hiệu quả ở phía Nam châu Âu)

Sự linh hoạt và tiện nghi trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả với KNX

Metal Foundation ở Asturias là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên cung cấp các khóa đào tạo về KNX tại Tây Ban Nha. Sẽ là rất hợp lý khi mà các trụ sở mới của tổ chức từ thiện ở Aviles nên được trang bị hệ thống bus. Kể từ khi khai trương năm 2012, 3,000 mét vuông giành riêng cho các phòng học và các phòng thí nghiệm.

Sự linh hoạt của KNX về hiệu quả, tiện nghi, an ninh và điều khiển nên được thể hiện bởi hệ thống tự động hóa tòa nhà. công nghệ tòa nhà nhấn mạnh vào lời cam kết sử dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến đem lại sự bền vững vào bảo vệ môi trường của tổ chức. Dự án nhận được sự hỗ trợ về tư vấn lẫn vật chất từ phía các đối tác công nghiệp. Văn phòng kiến trúc sư DOERCO ở Gijon đã rất thành công khi lựa chọn công nghệ KNX – từng giành được giải thưởng KNX quốc tế cho khu vực Châu Âu, cho dự án này.

su-dung-nang-luong-hieu-qua-o-phia-nam-chau-au

Điều khiển thông minh trong ánh sáng và việc che chắn ánh nắng

150 mạch đèn trong nhà được điều khiển bởi KNX. Các bộ điều khiển ánh sáng bất biến (tính cả mức độ ánh sáng ban ngày) được cài đặt trong các phòng có cửa sổ rộng và chúng hoạt động vô cùng hiệu quả. Các cảm biến hiện diện cung cấp ánh sáng hiệu quả mà tiết kiệm khi yêu cầu. Cũng có thể bật đèn bằng tay sử dụng công tắc phím bấm. Một công tắc thời gian giúp đèn được bật tự động lúc hoàng hôn, tắt trong suốt khoảng thời gian buổi tối và lại được bật sáng khi bình minh.

Các rèm cửa phía trước các phòng họp và các văn phòng được sử dụng chống chói mắt và hỗ trợ năng lượng hiệu quả của tòa nhà. Chúng giúp tòa nhà mát mẻ vào mùa hè và để cho những tia nắng ấm áp chiếu vào phòng vào mùa đông. Điều khiển thông minh dựa vào phần mềm Heliometric và nhận dữ liệu từ trạm thời tiết, như ánh sáng và độ mạnh của gió, nhiệt độ phòng, các tín hiệu hiện diện, chống nắng và hướng la bàn. Thậm chí cả các góc cửa chớp cũng được thiết lập tự động.

Tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng thông qua KNX

Các thiết bị điều khiển phòng của KNX giúp tiết kiệm năng lượng. Các mức độ thoải mái hoặc chế độ chờ, được thiết lập dựa vào sơ đồ. Sự kết hợp của các mạch điều khiển với các điểm tiếp xúc cửa sổ giúp tránh mất nhiệt hoặc lạnh. KNX giao tiếp với hệ thống HVAC để đáp ứng yêu cầu sưởi ấm hoặc làm mát trong phòng.

Với hệ thống cảnh báo xâm nhập, các tín hiệu từ các cảm biến hiện diện và các tiếp điểm của cửa sổ được sử dụng để kích hoạt camera giám sát và các thông báo. Một hệ thống quản lý năng lượng sẽ xử lý dữ liệu tiêu thụ. Giao diện BMS tăng mức độ an ninh trong trường hợp báo động và giám sát kỹ thuật hỗ trợ bảo trì hệ thống. Các tín hiệu lỗi có thể được gửi qua email. 4 màn hình cảm ứng được cài đặt giúp điều khiển tập trung và vận hành các chức năng KNX. Màn hình điều khiển trực quan giúp truy cập toàn bộ hệ thống tòa nhà.

Lợi ích mà KNX đem lại

 • Điều khiển hệ thống ánh sáng giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Điều khiển phòng hiệu quả và thuận tiện
 • Chức năng chống nắng hỗ trợ không khí trong phòng.
 • Quản lý năng lượng
 • Điều khiển trung tâm
 • Giám sát kỹ thuật
 • Linh động trong việc sửa đổi.

Công nghệ cải tiến

 • Điều khiển ánh sáng bất biến cho ánh sáng phòng
 • Khắc phục phòng ngừa và bảo trì thông qua phát hiện hiện tại
 • Điều khiển nhiệt độ giao tiếp với hệ thống HVAC.
 • Thiết bị điều khiển IP hoạt động như giao diện giữa KNX và các hệ thống khác
 • Điều khiển rèm cửa dựa vào dữ liệu khí tượng học và vị trí mặt trời
 • Gửi tín hiệu báo lỗi qua email

Nhận thức với lợi ích to lớn

Dự án tại Metal Foundation là một ví dụ mẫu về cách sử dụng năng lượng hiệu quả trong môi trường công nghiệp và giáo dục. Điều khiển ánh sáng thông minh, quản lý nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng là những lợi ích mà KNX đem lại. Tích hợp linh hoạt và cải tiến liên tục, KNX không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn chuẩn bị cho những thách thức trong việc sử dụng năng lượng trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng chúng tôi qua hotline: (+84)24 6658 2772 hay qua Fanpage iHäus, quý khách cũng có thể lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn iHäus có thể hỗ trợ nhanh nhất.