AUTO ARONA CAR SHOWROOM – Điều khiển hiệu quả với KNX_IP

(Auto arona car showroom được điều khiển một cách hiệu quả với KNX_IP) Phía nam hồ Maggiore, tập đoàn xe hơi Concessionaria Auto Arona nổi tiếng thế giới điều hành 3 chi nhánh: một trung tâm Audi ở Arona, một showroom Skoda ở Dormelletto và một showroom Volkswagen ở Paruzzaroa.

Tại đây các fan của những thương hiệu có tiếng này có thể tìm thấy những chiếc xe trong mơ của mình. Các khu vực trưng bày này được thiết kế hết sức ấn tượng với lối kiến trúc hiện đại. Bề ngoài bằng kính đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp cho nội thất bên trong trông thật tươi sáng và tuyệt đẹp.

New Autoarona car showroom ở Paruzzaro: Hệ thống KNX trực quan hiển thị tập trung toàn bộ dữ liệu quản lý toà nhà từ 3 Showroom của 3 đại lý xe hơi trong cùng một nơi

Hiệu suất điều khiển KNX_IP tại showroom

Trong một không gian đẹp như vậy bạn sẽ thực sự cảm thấy vui thích và hứng khởi để lựa chọn cho mình mẫu xe yêu thích từ những thương hiệu hàng đầu này. Ánh sáng nhân tạo cho các khu vực nổi bật trong showroom được điều khiển qua hệ thống KNX. Ngay từ đầu, Autoarona đã quyết định chọn lựa một hệ thống bus linh động cho phép cài đặt dễ dàng và nhanh chóng mỗi khi cần phải thay đổi việc sử dụng toà nhà.

Một yếu tố quan trọng để lựa chọn công nghệ quản lý toà nhà tự động đáp ứng được các chuẩn thế giới đó là khả năng tương thích với các sản phẩm khác nhau.

Điều này thực sự rất cần thiết đặc biệt khi kết hợp hệ thống của 3 khu vực vào một trạm điều khiển trung tâm chính thông qua KNXnet/IP. Nhưng vẫn phải đảm bảo điều cốt yếu đó là cung cấp các dịch vụ toà nhà hiện đại, chất lượng cao – những dịch vụ thể hiện công nghệ tự động tiên tiến hiện đại bậc nhất.

Phạm vi ứng dụng lớn với sự tích hợp của các hệ thống đặc biệt

Năm 2001 showroom đầu tiên ở Dormelletto đã được trang bị công nghệ quản lý toà nhà KNX. Năm 2007, một showroom mới ở Paruzzaro cũng đã áp dụng công nghệ này, và không lâu sau đó toàn bộ kiến trúc nội thất của showroom mới ở Arona cũng được tân trang lại theo công nghệ này.

Một ứng dụng lớn đã được vận hành bởi KNX: hệ thống điều khiển chiếu sáng với các chức năng làm mờ ánh sáng và chiếu sáng trong những trường hợp khẩn cấp. Ví dụ cho một trong những tính năng tuyệt vời của hệ thống đó là ánh sáng sẽ được tắt một cách đồng bộ khi hệ thống báo động đột nhập được thiết lập.

Ngược lại, khi hệ thống báo động được kích hoạt, đèn sẽ bật lên để cảnh báo, và khiến cho kẻ đột nhập phải hoảng sợ. Tương tự, hệ thống cảnh báo trộm cũng sẽ kích hoạt cửa cuốn và đóng chúng lại. Những chức này cũng có thể điều khiển bằng tay hoặc tự động thông qua trạm thời tiết.

KNX cũng điều khiển hệ thống sưởi ấm dưới sàn. Trong các khu vực khác, các bộ điều khiển nhiệt độ KNX sẽ điều khiển các fan coil để cung cấp hệ thống sưởi ấm và làm mát . Tại khu vực AutoArona, hệ thống điều hoà nhiệt độ và sưởi ấm được kết nối tới KNX. Ngoài ra, hệ thống audio PA trong showroom cũng có thể được điều khiển bởi KNX.

Tuy nhiên, một tính năng mà đặc biệt gây ấn tượng cho ban giám khảo và khiến KNX giành được giải thưởng đó là hệ thống kết nối của cả 3 khu vực cách xa nhau hàng ngàn kilomet. Tất cả 3 hệ thống KNX được cài đặt ở 3 khu vực đó được kết nối với nhau vào một thiết bị điều khiển trung tâm trực quan thông qua KNXnet/IP . Điều này có nghĩa là cả 3 hệ thốngKNX giao tiếp với nhau thông qua internet.

Với cách này, ban quản lý kỹ thuật tại trung tâm có thể điều khiển tất cả các chức năng như ánh sáng, nhiệt độ, thông gió, cửa cuốn, và tính năng an ninh, nhận các thông báo về lỗi kỹ thuật và gửi đi các cảnh báo. Cùng một lúc, có thể điều khiển và quản lý thông qua KNXnet/ip.

Không chỉ có vậy KNX – ứng dụng của chuẩn thế giới cho công nghệ quản lý toà nhà tự động , còn nổi bật hơn nữa bởi các giao diện mang tính thẩm mỹ của nó với các hệ thống cảnh báo xâm nhập, hệ thống báo cháy và hệ thống HVAC….

Nguồn tin : http://knx.org

Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng chúng tôi qua hotline: (+84)24 6658 2772 hay qua Fanpage iHäus, quý khách cũng có thể lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn iHäus có thể hỗ trợ nhanh nhất.