KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ NHÀ THÔNG MINH TRÊN BÃI BIỂN LƯỚT SÓNG NỔI TIẾNG CỦA AUSTRALIA

Sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp và các điều kiện lý tưởng cho lướt sóng, cùng với các khu bảo tồn thiên nhiên, bãi biển lướt sóng của Victoria, Australia thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới . Tòa nhà Surf Coast Civic Building nằm trong một thị trấn nhỏ của Torquay tại cửa ngõ dẫn vào Great Ocean Road, bắt đầu đi vào hoạt động năm 2011. Đây là một trung tâm thể thao, văn hóa hiện đại. Trong suốt quá trình thực hiện, hội đồng xây dựng bờ biển luôn chú trọng vào tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Điều này cũng được thấy trong công nghệ tòa nhà được điều khiển hiệu quả bởi KNX. Sự tích hợp vô số các chức năng vào hệ thống trung tâm là một ý tưởng đổi mới và sáng tạo cho Australia – một trong những lý do khiến nhà tích hợp hệ thống Peter Garrett của mySmart CTI quyết định lựa chọn chuẩn quốc tế linh hoạt. Nó không chỉ có khả năng điều khiển tất cả ánh sáng và giám sát các chức năng, mức tiêu thụ năng lượng và lượng nước được hiển thị qua màn hình điều khiển 40’’ LCD đặt tại sảnh lớn của tòa nhà, ngoài ra còn hiển thị trực quan mức năng lượng gió đạt được và các hệ thống điện của tòa nhà. Tất cả những điều này chứng minh KNX- một công nghệ hấp dẫn và chú trọng vào khái niệm tòa nhà thân thiện với môi trường –giành giải thưởng quốc tế cho khu vực Châu Phi, Châu Mỹ và Australia.Điều này cũng được thấy trong công nghệ tòa nhà được điều khiển hiệu quả bởi KNX. Sự tích hợp vô số các chức năng vào hệ thống trung tâm là một ý tưởng đổi mới và sáng tạo cho Australia – một trong những lý do khiến nhà tích hợp hệ thống Peter Garrett của mySmart CTI quyết định lựa chọn chuẩn quốc tế linh hoạt. Nó không chỉ có khả năng điều khiển tất cả ánh sáng và giám sát các chức năng, mức tiêu thụ năng lượng và lượng nước được hiển thị qua màn hình điều khiển 40’’ LCD đặt tại sảnh lớn của tòa nhà, ngoài ra còn hiển thị trực quan mức năng lượng gió đạt được và các hệ thống điện của tòa nhà. Tất cả những điều này chứng minh KNX- một công nghệ hấp dẫn và chú trọng vào khái niệm tòa nhà thân thiện với môi trường –giành giải thưởng quốc tế cho khu vực Châu Phi, Châu Mỹ và Australia.

Tòa nhà đạt chứng nhận Tòa nhà xanh
mySmart CTI tích hợp tất cả các tính năng của KNX để điều khiển hệ thống ánh sáng hiệu quả bao gồm: các cảm biến ánh sáng và các công tắc giảm sáng đảm bảo độ sáng phù hợp với việc tận dụng ánh sáng ban ngày tốt nhất, các cảm biến hiện diện cung cấp ánh sáng dựa vào yêu cầu. Đèn pha ở các sân chơi được bật/tắt thông qua cảm biến ánh sáng dựa vào thời gian sử dụng. Do đó tránh được thời gian chiếu sáng không cần thiết.

Các công tắc phím bấm KNX và thiết bị điều khiển giúp việc điều khiển bằng tay thuận tiện. Các hệ thống thông gió và thiết bị sưởi ấm riêng biệt cũng có thể được điều khiển bởi KNX cả bằng tay và tự động. Bởi vậy có thể tích hợp chúng vào hệ thống điều khiển trung tâm. Các chức năng được tích hợp vào hệ thống quản lý năng lượng gồm: điều khiển ánh sáng, rèm cửa, giám sát năng lượng, hiển thị mức tiêu thụ năng lượng và đo sáng thông minh cho năng lượng có thể tái tạo. Để đạt được hiệu quả cao nhất có thể, các hệ thống thủy lực như máy bơm nước mưa, máy bơm nước nóng năng lượng mặt trời, tỷ lệ lưu lượng được đo, và nhiệt độ được điều khiển bởi KNX.

Giao diện sử dụng công nghệ AMX meda là một trong những điểm nhấn của toàn bộ hệ thống. Bằng cách kết hợp hệ thống audio và video với điều khiển ánh sáng KNX, các bối cảnh ánh sáng liên quan có thể được kích hoạt trong suốt các sự kiện. Các bối cảnh này có thể được tạo ra bởi người sử dụng thông qua thiết bị hiển thị trực quan. Một màn hình LCD 42’’ được cài đặt ngay tại khu vực sảnh lớn của tòa nhà giúp hiển thị năng lượng hiện tại và những chi tiết phân tích của nó. Hệ thống quản lý trung tâm hoạt động dựa trên phần mềm NETxAutomation Voyager cũng giúp điều khiển từ xa qua PC. Và một điều cũng hết sức quan trọng đó là, công nghệ KNX điều khiển tòa nhà một cách hiệu quả và góp phần vào sự chứng nhận của nó là một Tòa nhà xanh 5-sao.

Lợi ích KNX đem lại cho tòa nhà
– Điều khiển năng lượng hiệu quả
– Tích hợp tất cả các chức năng cho quản lý trung tâm.
– Đo sáng thông minh cho các phụ tải, mức tiêu thụ nước và nguồn năng lượng tái sinh
– Chi tiết các phụ tải và năng lượng được hiện thị qua màn hình 40” LCD.
– Giám sát và hiển thị các thông báo lỗi
– Điều khiển từ xa và bảo trì.

  • Công nghệ tiên tiến
  • Tích hợp các chức năng khác nhau cho quản lý trung tâm
  • Kết hợp điều khiển media với các bối cảnh ánh sáng.
  • Điều khiển tính năng an ninh kích hoạt các chức năng ánh sáng