KNX: Tổng thống Nga tìm hiểu về sử dụng năng lượng hiệu quả

Một sự trải nghiệm đặc biệt của công nghệ KNX, nơi mà sự hiện đại và tiện nghi gặp nhau để tạo nên những tòa nhà thông minh với khả năng quản lý năng lượng tối ưu. Trong chuyến thăm gần đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến trường đại học công nghệ của Moscow, tổng thống đã có cơ hội được tìm hiểu về các xu hướng mới nhất trong tự động hóa tòa nhà với công nghệ KNX.

Đưa sự hiện đại vào tòa nhà – KNX

KNX Nga đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất về tự động hóa tòa nhà. Lần đâu tiên, những lợi ích và ưu điểm của công nghệ KNX đã được giới thiệu đến một vị tổng thống đương nhiệm. KNX Nga thiết lập những chiếc bàn riêng để trình diễn các chức năng.

Tổng thống và những người đi cùng ông cảm thấy rất thú vị, và ấn tượng trước công nghệ điều khiển ánh sáng với các chức năng làm mờ sáng và các bối cảnh. Các chức năng tự động hóa quản lý tòa nhà này cũng đã giành được giải thưởng Publicity Award khi KNX được cài đặt trong cả phòng học và showroom của trường.

Tòa nhà thông minh KNX trên diện tích 40 mét vuông

Những chiếc bàn huấn luyện trong phòng thí nghiệm KNX đều được trang bị các chức năng tự động hóa tòa nhà quan trọng nhất. Ngoài chức năng điều khiển ánh sáng, còn có cả điều khiển nhiệt độ phòng, rèm cửa, hệ thống cảnh báo, và giám sát kỹ thuật. Sử dụng thuật toán, những người tham gia có thể kết nối dữ liệu của nhiệt độ phòng, nhiệt độ mát ban đêm và điều khiển rèm để có thể đạt được năng lượng hiệu quả cho hệ thống sưởi ấm và làm mát. Sự tích hợp của video và audio thông qua cổng AMX cung cấp khả năng điều khiển media.

Trong showroom, các chức năng và trạng thái vận hành có thể được điều khiển và giám sát thông qua một bảng điều khiển cảm ứng và một panel di động. Những giá trị điểm đặt có thể được thiết lập thông qua các menu, đèn ngủ có thể được làm giảm sáng và hình ảnh video của hệ thống giám sát có thể được hiển thị. Ngay cả bảng Microsoft Surface (tên mới PixelSense) với bề mặt cảm ứng đa điểm cũng được tích hợp để các đội tham gia có thể trình bày được những ứng dụng high-end đặc biệt của họ.

Những lợi ích cơ bản của tiêu chuẩn quốc tế: công nghệ tòa nhà hiệu quả, an ninh, tiện nghi và khả năng tương thích của các nhà sản xuất khác nhau. Sự tích hợp của tất cả các chức năng trong một căn phòng rộng 40 mét vuông có thể được gọi là “một thành tựu kỹ thuật” – với các loại ánh sáng khác nhau, fan coil, điều khiển nhiệt sưởi ấm, các máy chiếu và các thiết bị vận hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng chúng tôi qua hotline: (+84)24 6658 2772 hay qua Fanpage iHäus, quý khách cũng có thể lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn iHäus có thể hỗ trợ nhanh nhất.