Hơn một thế kỷ mang lại cuộc sống ấm áp

Nhiều tính cách – một công ty

Viessmann là một công ty gia đình chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ những người sáng lập. Tuy nhiên, một doanh nhân không thể đạt được gì nếu không có những nhân viên đa tài và năng động.

Là một công ty do gia đình điều hành, chúng tôi suy nghĩ và làm việc với mục tiêu bền vững. Chúng tôi không chỉ tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn mà còn hướng tới việc đưa công ty phát triển thành thế hệ tiếp theo. Chúng tôi cũng áp dụng điều này cho nhân viên của mình, tất cả đều là một phần của đại gia đình Viessmann toàn cầu. Xem bộ phim Những người ở Viessmann của chúng tôi hoặc tìm hiểu về những câu chuyện cá nhân của một số thành viên trong gia đình của chúng tôi trên toàn thế giới.


Một đại gia đình

Gia đình Viessmann đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi thành lập vào năm 1917 và hiện có 14.500 thành viên trên khắp thế giới. Mọi nhân viên mới – từ Bắc Mỹ đến Kazakhstan, từ Thụy Sĩ đến Trung Quốc – đều trở thành một phần của gia đình. Xét cho cùng, chúng ta chỉ có thể tích cực tạo ra không gian sống cho các thế hệ mai sau nếu chúng ta cùng nhau cố gắng. Chúng tôi hành động theo cách có trách nhiệm, theo định hướng nhóm và kinh doanh. Và chúng tôi cho mọi người cơ hội để phát triển. Tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ tài năng đa dạng của nhân viên. Sự can đảm để mạo hiểm một cái gì đó mới hợp nhất tất cả chúng ta.

Hệ thống thông gió Vitovent

Chúng tôi thực hiện các khoản đầu tư có mục tiêu để củng cố Tập đoàn Viessmann và mang đến cho các công ty cơ hội phát triển song song với chúng tôi. Với các công ty trong danh mục đầu tư của mình, chúng tôi mở rộng phạm vi sản phẩm và chi nhánh sang các khu vực và thị trường mới. Việc mua lại của chúng tôi hỗ trợ mục tiêu đa dạng hóa Tập đoàn một cách bền vững và biến nó thành nhà cung cấp các giải pháp khí hậu toàn cầu.

Người nhìn xa trông rộng: Giáo sư Tiến sĩ Martin Viessmann

Martin Viessmann sinh năm 1953, là con thứ tư trong gia đình có 5 người con. Không giống như những người tiền nhiệm của mình, cháu trai của người sáng lập không hoàn thành khóa học nghề thợ máy hoặc thợ kim loại. Anh học quản trị kinh doanh tại Đại học Erlangen-Nuremberg. Martin Viessmann thực sự muốn tiếp tục theo học ngành kỹ thuật sau kỳ thi của mình, nhưng cha anh đã đưa anh vào công ty với tư cách giám đốc thương mại vào năm 1979. Chuyên môn kinh doanh và các sản phẩm mới đang được yêu cầu do khủng hoảng năng lượng. Hai cha con cùng nhau tái cấu trúc công ty, dựa vào các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và do đó xoay xở để bù đắp cho sự sụt giảm doanh số bán hàng.

Martin Viessmann tiếp tục sự nghiệp học tập của mình sau đó một chút: vào năm 1989, ông lấy bằng tiến sĩ về khoa học xã hội và kinh tế tại Đại học Innsbruck. Vào đầu năm 1991/92, Hans Viessmann rút khỏi công ty và chuyển giao quyền quản lý duy nhất cho Tiến sĩ Martin Viessmann.

Chuyên gia kinh doanh khởi động một chiến dịch quốc tế hóa quy mô lớn. Trong thời gian làm Giám đốc điều hành, ông đã thành công trong việc tăng tỷ trọng doanh nghiệp nước ngoài, từ dưới 10% vào đầu những năm 1990 lên hơn 50% vào năm 2006. Tham gia tài trợ cho các môn thể thao vào năm 1993 là một bước quan trọng để gia tăng sự nổi tiếng của thương hiệu Viessmann.

Tiến sĩ Martin Viessmann nhận ra tiềm năng của nồi hơi gas treo tường và quyết định thâm nhập thị trường quốc tế trong phân khúc này với dòng sản phẩm của riêng mình. Cộng tác với hội đồng làm việc và lực lượng lao động, ông đã thành lập “Liên minh vì việc làm” vào năm 1996, đảm bảo sản xuất dòng sản phẩm mới được thành lập ở Allendorf (Eder) chứ không phải ở quốc gia có giá cả phải chăng hơn là Cộng hòa Séc. 800 việc làm mới được tạo ra.

Trong công ty cũng vậy, Tiến sĩ Martin Viessmann tạo ra sự thay đổi văn hóa lớn đầu tiên: ông phá bỏ hệ thống phân cấp và tổ chức lại sản xuất dựa trên các nguyên tắc sản xuất tinh gọn. Và cũng thành công: năng suất tăng hơn 15 phần trăm. Tầm nhìn xa cũng thể hiện tầm nhìn xa trong hai vấn đề vẫn là nền tảng của công ty ngày nay. Tiến sĩ Martin Viessmann không chỉ nhận ra sự cần thiết của cuộc cách mạng năng lượng ngay từ sớm mà còn cả tiềm năng của nó. Anh mua bổ sung các công nghệ còn thiếu và phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Ngay từ giai đoạn đầu, GS.TS Martin Viessmann cũng đã chủ động giải quyết vấn đề chuyển đổi kỹ thuật số, điều mà nhiều công ty quy mô vừa bỏ lỡ. Anh ấy biết: không có tương lai nếu không có số hóa. Do đó, vào năm 2016, ông đưa con trai mình là Maximilian vào hội đồng quản trị với tư cách là Giám đốc kỹ thuật số, chuyển giao quyền quản lý hoạt động cho CDO Joachim Janssen trước đây và tham gia vào Hội đồng quản trị để chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ chiến lược. Vào cuối năm 2017, Maximilian được thăng chức thành Đồng Giám đốc điều hành sau lễ kỷ niệm 100 năm thành lập công ty. Công ty hiện đang nắm trong tay thế hệ thứ tư.

Một số thiết bị Viessmann