Hiện tượng nồm ẩm trong nhà tắm – Đâu là giải pháp loại bỏ hiệu quả

Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Vấn Đề Nồm Ẩm Trong Nhà Tắm


Nhà tắm là không gian riêng tư quan trọng, nơi mà sự thoải mái và sạch sẽ đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, hiện tượng nồm ẩm thường xuyên làm mất đi sự sang trọng và tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm, mốc phát triển. Bài viết này sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và ảnh hưởng của nồm ẩm trong nhà tắm, đồng thời đề xuất cho quý khách những giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề nhức nhối này.

Nguyên nhân gây nồm ẩm trong nhà tắm

Nồm ẩm trong nhà tắm không chỉ là do khí hậu mùa nồm, mà còn xuất phát từ hiện tượng hấp hơi nước nóng. Sự kết hợp này tạo nên môi trường ẩm ướt, thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe và thẩm mỹ của không gian này.

loai-bo-van-de-nom-am-trong-nha-tam-hieu-qua
Nguyên nhân gây nồm ẩm trong nhà tắm

Ảnh hưởng của nồm ẩm trong nhà tắm

Hiện tượng nồm ẩm trong nhà tắm không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây những ảnh hưởng tiêu cực khác. Sự ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, bên cạnh đó góp phần làm sàn nhà dễ bị trơn trượt khi sử dụng, điều này rất không an toàn cho người thân gia đình. Vấn đề nồm ẩm cũng có thể gây mờ gương và kính nhà tắm, từ đó sẽ làm giảm sự thoải mái và thư giãn của quý khách trong không gian này.

Một số phương pháp chống nồm ẩm trong nhà tắm

Phương Pháp 1: Sử dụng máy hút ẩm

Ưu điểm:

 • Làm giảm tình trạng đọng nước trên bề mặt sàn, kính.
 • Giảm vấn đề vi khuẩn nấm mốc sinh sôi, đảm bảo không gian nhà tắm nhanh khô ráo.

Nhược điểm:

 • Chỉ phù hợp với không gian đủ rộng bởi máy hút ẩm thường khá to.
 • Cần tránh những nơi dễ dính nước để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Phải thường xuyên vệ sinh và đổ nước khi bình chứa đầy.
 • Hiệu quả tạm thời, không giải quyết triệt để vấn đề nồm ẩm.
may-hut-am-trong-phong-tam-co-phai-la-giai-phap-tot-chong-nom-am-trong-nha-tam
Sử dụng máy hút ẩm trong phòng tắm có phải là giải pháp hiệu quả để giảm nồm ẩm?

Phương Pháp 2: Sử dụng chất phủ chống thấm nước

Ưu điểm: Có thể bảo vệ tường, mặt sàn khỏi bị ngấm nước khi sử dụng phòng tắm, phòng tránh vi khuẩn nấm mốc sinh sôi

Nhược điểm:

 • Chỉ hạn chế được một phần để tránh nồm ẩm trong phòng tắm.
 • Phải kết hợp với các giải pháp khác để có hiệu quả hơn.

Phương Pháp 3: Sử dụng máy sấy không khí

Ưu điểm:

 • Làm giảm tình trạng đọng nước trên bề mặt sàn, kính.
 • Giảm tình trạng nấm mốc phát triển trên các đồ dùng bằng vải, tường hay quần áo.
 • Loại bỏ độ ẩm trong không gian nhà tắm tắm một cách nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Tạo ra tiếng ồn gây, vấn đề này sẽ rất ảnh hưởng đối với những người nhạy cảm với âm thanh.
 • Phải bảo trì thường xuyên để đảm bảo sản phẩm đạt hiệu quả tốt khi sử dụng.
 • Khó khăn trong việc di chuyển và lắp đặt.
cach-loai-bo-nam-am-trong-nha-tam-mot-cach-hieu-qua-giai-phap-ihaus
Sử dụng máy sấy không khí cho phòng tắm – Phương pháp giảm thiểu nồm ẩm trong nhà tắm

Trên đây là một số giải pháp chúng tôi đưa ra sẽ có hiệu quả nhất định đối với việc giải quyết vấn đề nồm ẩm trong nhà tắm. Đối với giải pháp nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm, nhưng điều quan trọng nhất và ưu tiên nhất vẫn là sức khỏe và sự an toàn của người dùng. Để đảm bảo được điều đó, iHaus cũng xin được giới thiệu giải pháp hoàn hảo loại bỏ nồm ẩm trong nhà tắm mà quý khách có thể tham khảo thêm.

Giải pháp loại bỏ hoàn toàn nồm ẩm trong nhà tắm

Để đạt được hiệu quả cao và loại bỏ hoàn toàn tình trạng nồm ẩm trong nhà tắm, việc sử dụng sản phẩm sưởi Etherma là sự lựa chọn tối ưu cho không gian thư gian sau một ngày làm việc mệt mỏi của gia chủ. Giải pháp sưởi không chỉ có một sản phẩm, mà chúng tôi có đa dạng sản phẩm để phù hợp cho mọi nhu cầu của quý khách. Có thể nói đến một số giải pháp tiêu biểu như:

Sưởi Sàn

Tạo ra sự ấm áp từ dưới bàn chân lan dần đều lên toàn cơ thể, giúp kiểm soát độ ẩm khỏi mùa nồm và kể cả sau khi sử dụng xong phòng tắm, tạo cảm giác thoải mái và an toàn khi sử dụng.

Quý khách có thể tìm hiểu kỹ hơn với giải pháp này qua bài viết:

Hiệu quả khi áp dụng một số cách giảm nồm ẩm trong nhà hoặc Các giải pháp sưởi sàn của Etherma – Áo

Tấm Sưởi Hồng Ngoại

Sự kết hợp công nghệ tiên tiến tại Đức đã tạo ra một giải pháp vừa sưởi ấm, vừa giúp loại bỏ hiệu quả hiện tượng nồm ẩm trong nhà tắm giúp kiểm soát độ ẩm và mang lại sự ấm áp cho không gian.

Sưởi Gương – Lava Glass Etherma

Sự kết hợp giữa chức năng sưởi và tính thẩm mỹ cao, không chỉ làm ấm gương mà còn giúp kiểm soát độ ẩm trong không gian nhà tắm. Điều đặc biệt là sẽ loại bỏ vấn đề hơi nước bám trên mặt gương.

Tấm sưởi hồng ngoại LAVA® không chỉ có thiết kế nổi bật, mà còn đặc biệt hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Công nghệ EMIMAX làm bề mặt vật liệu phát xạ nhiệt hết sức hiệu quả. Cùng với khả năng phân bố nhiệt đều ở mặt trước, lớp cách nhiệt tối ưu ở mặt sau đảm bảo hiệu suất phát nhiệt cao và do đó, nhiệt hồng ngoại tối đa được phát ra phòng và không bao giờ có tình trạng bề mặt gương bị bám hơi nước.

Quý khách có thể tìm hiểu kỹ về tính năng nổi bật của tấm sưởi gương – Lava Glass Etherma tại đây!

tam-suoi-hong-ngoai-lava-etherma-chong-nom-am-2

Sưởi Khăn – LAVA® BATH 2.0 PURE

Là biểu tượng của sự tinh tế và sang trọng trong không gian nhà tắm. Bề mặt mịn màng cùng hai giới hạn nhiệt độ tích hợp đảm bảo an toàn và thoải mái. Công nghệ tiên tiến biến bề mặt thành nguồn phát bức xạ hiệu quả, tăng cường cảm giác ấm áp và êm dịu. Thiết kế không khung và vật liệu cao cấp như Thép, Kính, Đá, Corian tạo nên vẻ đẹp hiện đại, độc đáo cho phòng tắm. Hộp Plug & Play thông minh giúp việc cài đặt và điều khiển trở nên thuận tiện, từ bộ điều khiển trực tiếp đến bảng điều khiển không dây hoặc có dây.

Với thanh treo khăn tích hợp, LAVA® BATH 2.0 PURE không chỉ tạo ra không gian sang trọng mà còn chăm sóc đến sự thoải mái của bạn. Mỗi chi tiết của sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa đẳng cấp và tiện ích, đem đến trải nghiệm nhà tắm hoàn hảo, đảm bảo giải quyết được vấn đề nồm ẩm trong nhà tắm, nỗi lo âu của nhiều khách hàng hiện nay.

loai-bo-van-de-nom-am-trong-nha-tam-hieu-qua-1

Giải pháp thật sự là “An toàn”“Thoải mái”? Quý khách có thể yên tâm bởi giải pháp sưởi Etherma đã được kiểm nghiệm và đạt nhiều chứng chỉ an toàn, uy tín trên thế giới. Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Giải pháp sưởi ấm – Giải pháp cho nhà thông minh iHäus

Những giải pháp sưởi Etherma là một thiết kế tính tế và linh hoạt. Không chỉ lắp đặt nhanh chóng mà còn mang lại hiệu quả ngay lập tức, đảm bảo an toàn và thoải mái cho mỗi khoảnh khắc thư giãn tại nhà tắm của quý khách. Đừng để hiện tượng nồm ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của quý khách.

Kết Luận

Tin rằng, để có một không gian vừa tinh tế, vừa thư giãn sau một ngày mệt mỏi đặc biệt đối với thời điểm nồm ẩm kéo đến đã không còn là một vấn đề quá khó khăn sau khi quý khách tham khảo qua bài viết này.

Với những phương pháp chống nồm ẩm trong nhà tắm trên, mỗi giải pháp đều mang lại ưu nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng, đồng thời còn cân nhắc đến khả năng tài chính và thời gian. Chỉ khi kết hợp các biện pháp một cách thông minh, quý khách sẽ có thể đạt được một giải pháp loại bỏ nồm ẩm trong nhà tắm một cách hiệu quả và bền vững.

iHäus – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm sưởi của Etherma

 • Hotline: (+84)24 6658 2772