Hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời Viessmann

Viessmann – Vitovalor PT2 và PA2: lượng khí thải CO2 thậm chí còn thấp hơn với hydro

Các thiết bị sưởi pin nhiên liệu Vitovalor – Viessmann mới là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai muốn giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong khi cũng trở nên độc lập hơn với nguồn điện công cộng. Thế hệ hiện tại của công nghệ hiệu quả cao này đã có khả năng giảm gần một nửa lượng khí thải CO2 của một hộ gia đình điển hình.

Thế hệ Vitovalor tiếp theo tiến thêm một bước nữa: nó có thể được vận hành với tỷ lệ hydro trong khí tự nhiên lên đến 20%, thậm chí còn thành công trong việc giảm tổng cộng 65% lượng khí thải CO2.

Vitovalor PT2 nhỏ gọn mới với nồi hơi dùng khí tự nhiên ngưng tụ (11 đến 32 kW) và bồn chứa nước nóng DHW 220 lít được thiết kế cho các ngôi nhà mới xây dựng cho một gia đình và hai gia đình.

Ngoài ra còn có một mô-đun pin nhiên liệu, Vitovalor PA2, để trang bị thêm, ví dụ, cho các hệ thống đã có lò hơi ngưng tụ khí hiện đại. Với nhiệt độ tối đa là 50 ° C, cả hai thiết bị cũng có thể được lắp đặt trong các tòa nhà được sửa chữa.

Hệ thống lưu trữ điện hybrid Vitocharge: mô-đun, nhỏ gọn và linh hoạt

Hệ thống lưu trữ điện kết hợp Vitocharge VX3 là thứ tạo nên một hệ thống cung cấp điện và nhiệt hiệu quả hoàn hảo. Nó mang lại cho chủ nhà cơ hội lưu trữ điện mà họ đã tự tạo ra và do đó sử dụng nó hiệu quả hơn, trở thành sự bổ sung lý tưởng cho hệ thống sưởi ấm phát điện, hệ thống quang điện và máy bơm nhiệt chạy bằng năng lượng mặt trời.

Thiết kế mô-đun để tùy biến vượt trội

Hệ thống lưu trữ điện hybrid Vitocharge VX3 kết hợp bộ biến tần và bộ pin trong một thiết bị duy nhất. Vì vậy, không cần phải đầu tư vào một biến tần riêng khi mua một hệ thống năng lượng mới. Giải pháp tích hợp này cũng giúp tiết kiệm không gian.

Đồng thời, Vitocharge VX3 mới rất linh hoạt nên nó cũng có thể được sử dụng như một hệ thống lưu trữ điện kết hợp AC cho một hệ thống quang điện hiện có hoặc chỉ như một bộ biến tần PV – không cần pin. Hệ thống có thể được trang bị thêm pin sau này. Điều này làm cho Vitocharge VX3 sẵn sàng cho tất cả các ứng dụng có thể tưởng tượng được trong các ngôi nhà một và hai gia đình.

Mức tiêu thụ điện thay đổi trong các ngôi nhà một và hai gia đình đòi hỏi một hệ thống cung cấp kế hoạch đơn giản và nhiều kích cỡ lưu trữ. Do đó, hệ thống lưu trữ điện hybrid mới được thiết kế theo mô-đun và có thể được điều chỉnh nhanh chóng để đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Có thể kết nối tối đa ba đơn vị pin với dung lượng lưu trữ 4 kWh với bộ biến tần với tổng cộng lên đến 12 kWh. Mỗi bộ pin bao gồm một vỏ nhỏ gọn và hai tế bào pin lithium-ion về bản chất an toàn. Kích thước nhỏ gọn và tùy chọn để gắn trụ trên tường hoặc lắp đặt trên sàn giúp tiết kiệm rất nhiều không gian.

Các thông tin khác

Bộ biến tần có ba đầu vào dòng điện một chiều (đầu vào DC): hai đầu vào để kết nối mô-đun quang điện và đầu vào thứ ba để kết nối loạt các khối pin hoặc thậm chí cho quang điện.

Kết nối AC cũng có thể được sử dụng để kết nối thiết bị sưởi pin nhiên liệu với lưới điện gia đình và với hệ thống lưu trữ điện bằng pin. Màn hình 3,5 inch trong bảng điều khiển hiển thị dòng điện đầu ra của máy phát điện hoặc trạng thái sạc của pin.

Hệ thống lưu trữ điện hỗn hợp có thể được điều khiển bằng cách sử dụng các chức năng quản lý năng lượng của ứng dụng ViCare. Bằng cách này, các luồng năng lượng của hệ thống lưu trữ điện lai, cũng như các thành phần hệ thống khác của hệ thống tổng thể, có thể được hình dung và chế độ vận hành được tối ưu hóa.

Để thuận tiện tối đa cho việc vận hành, khách hàng cuối có thể kết nối Vitocharge VX3 qua Internet tại công ty lắp đặt của họ. Điều này có nghĩa là họ không còn phải lo lắng về hoạt động của hệ thống lưu trữ điện của mình – thông qua Vitoguide, đối tác chuyên môn luôn theo dõi hoạt động bình thường của hệ thống và có thể phản ứng nhanh chóng với sự bất thường nếu cần thiết.

Kết nối EEBUS để tích hợp vào hệ thống quản lý năng lượng

VitochargeVX3 mới là một trong những hệ thống lưu trữ điện hỗn hợp đầu tiên trên thị trường có giao diện EEBUS được tiêu chuẩn hóa để tích hợp vào các hệ thống quản lý năng lượng như GridBox.

Là bộ điều khiển trung tâm, nó mang lại sự minh bạch về các dòng năng lượng và liên kết các thành phần dựa trên năng lượng. Giao diện EEBUS làm cho Vitocharge tương thích với toàn bộ các ứng dụng và hỗ trợ trực quan hóa và tối ưu hóa trong mạng hệ thống.

Tiết kiệm thời gian chạy thử với sự trợ giúp của ứng dụng ViStart hoặc Vitoguide mới.

Hệ thống lưu trữ điện không thể dễ lắp đặt hơn nhờ thiết kế mô-đun của nó. Một người có thể lắp đặt bộ biến tần và bộ pin. Khái niệm an toàn nhiều giai đoạn và bảo vệ tích hợp chống ngắn mạch và phân cực ngược khi kết nối pin đảm bảo an toàn tối đa.

Trong quá trình chạy thử ban đầu, trình hướng dẫn chạy thử được tích hợp vào bảng điều khiển hỗ trợ trình cài đặt – hoặc trình cài đặt có thể sử dụng Vitoguide mới hoặc ứng dụng ViStart trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ.

Vitoguide mới hoặc ứng dụng ViStart cho phép chạy thử Vitocharge VX3 nhanh chóng và không có lỗi. Sau khi kích hoạt điểm truy cập Wi-Fi được tích hợp vào hệ thống lưu trữ điện hỗn hợp, ứng dụng sẽ tự động tạo kết nối trực tiếp và hướng dẫn đối tác chuyên môn thông qua toàn bộ quá trình vận hành.

Technical specifications

Ắc quy

 • Dung lượng lưu trữ sử dụng: 4/8/12 kWh
 • Kích thước bộ pin (rộng x cao x sâu): 600 x 500 x 250 mm

Biến tần

 •  Nguồn điện xoay chiều: 4,6 kVA (một pha), tối đa. 7 kWp
 • Kích thước (rộng x cao x sâu): 600 x 500 x 250 mm

Đang chuẩn bị

 • Bộ biến tần 6 kVA (ba pha), tối đa. 9 kWp
 • Bộ biến tần 8 kVA (ba pha), tối đa. 12 kWp

Giá điện tăng đang khiến điện tự sản xuất ngày càng trở nên hấp dẫn. So với việc mua từ lưới điện, người vận hành các hệ thống sưởi phát điện cũng ít phụ thuộc hơn vào nguồn cung cấp công cộng. Sự tự chủ với nhà cung cấp năng lượng của bạn lớn hơn đáng kể nếu có thêm một hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời – hệ thống lưu trữ điện bổ sung cho hệ thống tại chỗ.

Sản phẩm mới

Viessmann tiếp tục câu chuyện thành công của pin nhiên liệu nhiệt Vitovalor. Bây giờ ở thế hệ thứ tư, nó là pin nhiên liệu đầu tiên trên thị trường được vận hành với tới 20% hydro trong khí tự nhiên mà nó sử dụng.
Hệ thống lưu trữ điện hybrid Vitocharge VX3 mới bổ sung hoàn hảo cho thiết bị sưởi ấm pin nhiên liệu Vitovalor, cũng như các hệ thống quang điện và máy bơm nhiệt chạy bằng năng lượng mặt trời. Bộ biến tần và tối đa ba bộ pin được kết hợp trong một thiết bị duy nhất.

Tuổi thọ cao và hiệu suất lớn hơn

Trong cả Vitovalor PT2 và Vitovalor PA2, pin nhiên liệu mới, tương thích với hydro có công suất điện là 705 watt và công suất nhiệt là 1000 watt. Tuổi thọ của nó là 85000 giờ hoạt động.

Con số này nhiều hơn 5000 giờ so với model tiền nhiệm và tương ứng với tuổi thọ khoảng 15 năm. Việc tăng thời gian chạy cho đến khi đổi mới ngăn xếp từ 45 lên 120 giờ góp phần tạo ra năng suất điện cao hơn. Bảo dưỡng cho pin nhiên liệu hiện chỉ được yêu cầu sáu năm một lần.

Hệ thống quản lý năng lượng tối ưu hóa mức tiêu thụ

Hệ thống quản lý năng lượng tích hợp tối ưu hóa các dòng năng lượng trong ngôi nhà. Điều này có nghĩa là nguồn năng lượng rẻ nhất trong mỗi trường hợp được sử dụng làm điện gia dụng hoặc để sạc xe điện. Tương tự như vậy, trạng thái sạc của hệ thống lưu trữ điện, nếu có, sẽ được theo dõi và hiển thị trong ứng dụng ViCare của Viessmann.

Lắp đặt đơn giản

Việc tích hợp hệ thống pin nhiên liệu, hệ thống quang điện và hệ thống lưu trữ điện đã được đơn giản hóa một cách sâu rộng: chỉ cần một công tơ tại điểm đấu nối lưới điện. Thông thường, phải có ba công tơ được lắp đặt.

Độc lập hơn với Cộng đồng Năng lượng ViShare – Viessmann

Đối với người vận hành hệ thống Vitovalor – Viessmann, việc tham gia vào Cộng đồng Năng lượng ViShare là một ý tưởng tuyệt vời: Nếu lượng điện tạo ra không thể được tiêu thụ hết, phần thặng dư được đưa vào lưới điện càng nhiều càng tốt. Mặt khác, nếu cần nhiều điện hơn Vitovalor tạo ra, ViShare luôn cung cấp 100% điện xanh được chứng nhận.

Tất cả điều này đã được bao gồm trong biểu giá cố định. Ngoài ra, nhà điều hành pin nhiên liệu thậm chí còn đạt được sự độc lập lớn hơn từ việc mua điện từ lưới điện công cộng. Đối tác hợp đồng của Cộng đồng Năng lượng ViShare là Công ty Giải pháp Thị trường Năng lượng GmbH (EMS), một công ty con của Tập đoàn Viessmann.

Các lợi ích từ hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời Viessmann đem lại

Đến các đối tác thương mại

 • Hệ thống lý tưởng cho các ngôi nhà một hoặc hai gia đình mới xây, cũng như các tòa nhà hiện có được cách nhiệt chuyên nghiệp
 • Lắp đặt dễ dàng
 • Chỉ dùng 1 công tơ
 • Dịch vụ từ xa

Đến người sử dụng

 • Chi phí năng lượng thấp hơn tới 40% và phát thải CO2 thấp hơn tới 50% (lên đến 65% khi sử dụng 20% hydro) so với phát điện và nhiệt riêng biệt
 • Sản xuất điện riêng để độc lập hơn với lưới điện công cộng
 • Vận hành êm ái
 • Điều khiển dễ dàng với ViCare app
 • Độ tin cậy rất cao
 • Khoảng thời gian phục vụ dài với chi phí vận hành thấp
 • Trợ cấp hấp dẫn của nhà nước (với nước Đức)

Thông số kỹ thuật

 • Sản lượng pin nhiên liệu: 705 Wel/1 kWth
 • Thời gian chạy liên tục: 120 h
 • Tuổi thọ của ngăn xếp: 85000 h
 • Khoảng thời gian phục vụ: 6 năm
 • Nồi hơi tải đỉnh đầu ra (Vitovalor PT2): 11 đến 32 kWh
 • Phụ gia hydro: lên tới 20% (pin nhiên liệu và nồi hơi tải cao điểm)
 • Kích thước (dài [sâu] x rộng x cao): Vitovalor PT2: 595 x 1200 x 1800 mm, trọng lượng: 326 kg | Vitovalor PA2: 595 x 600 x 1600 mm, trọng lượng: 140 kg
 • Nhãn hiệu quả: A+++

Lợi ích cho các đối tác thương mại

 • Một sản phẩm cho ba ứng dụng chính trong nhà một và hai gia đình: Giải pháp kết hợp để lắp đặt kết hợp hệ thống quang điện và hệ thống lưu trữ điện | Trang bị thêm hệ thống lưu trữ điện thành hệ thống quang điện với biến tần PV hiện có | Lắp đặt hệ thống quang điện với bộ biến tần PV không có hệ thống lưu trữ điện
 • Dễ dàng lắp đặt do trọng lượng có thể quản lý của các thành phần(< 32 kg một khối)
 • Tích hợp bảo vệ chống đoản mạch và phân cực ngược khi kết nối pin
 • Khái niệm an toàn nhiều giai đoạn và pin lithium-ion an toàn về bản chất
 • Vận hành có hướng dẫn qua Vitoguide
 • Các thành phần Viessmann phù hợp hoàn hảo cho thiết bị và thiết bị tự động hóa gia đình và tòa nhà

Lợi ích cho người sử dụng

 • Thiết kế phẳng tiết kiệm không gian, để lắp đặt treo tường hoặc đặt sàn với bệ
 • Hiệu quả cao do các bước chuyển đổi thấp trong quá trình sạc PV
 • Sạc AC của pin để tương thích với pin nhiên liệu được cung cấp
 • Tế bào lithium-iron-phosphate (LFP) an toàn và bền với khả năng tương thích với môi trường cao, khái niệm an toàn nhiều giai đoạn
 • Bổ sung tối ưu cho các hệ thống năng lượng hiện có
 • Chức năng nguồn dự phòng hoàn toàn tự động để cung cấp trong trường hợp mất điện (tùy chọn)
 • Quản lý năng lượng tích hợp để hoàn toàn minh bạch thông qua giám sát năng lượng toàn diện và tối ưu hóa việc tự tiêu thụ
 • Tiếp cận Cộng đồng Năng lượng ViShare của EMS với tỷ lệ cố định hoặc nguồn điện gia dụng
 • Đảm bảo giá trị thay thế thời gian 10 năm trên các tế bào pin Vitocharge – Viessmann, thêm thông tin tại viessmann.de/vitocharge

Thông tin khác

vui lòng tìm hiểu tại platform www.viessmann.live

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, quý khách có thể để lại thông tin liên hệ tại đây hoặc truy cập ngay Fanpage của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.