Điều khiển ngôi nhà linh hoạt, dễ dàng và tiết kiệm với KNX

Làm thế nào để điều khiển tòa nhà một cách “thông minh”

Liệu những yêu cầu của bạn có được đáp ứng?

Bất cứ ai đang có kế hoạch xây một căn hộ riêng hoặc một toà nhà thương mại đều nghĩ rằng đó sẽ là một công việc với rất nhiều khó khăn vất vả. Họ cũng phải đối mặt với các vấn đề về kỹ thuật cũng như những vấn đề liên quan đến tài chính. Và những yêu cầu này ngày một tăng nhanh trong những năm gần đây. Điều này hoàn toàn đúng trong lĩnh vực quản lý toà nhà và cài đặt hệ thống điện, nơi mà rất nhiều nhân tố khác nhau phải được tính đến.

dieu-khien-toa-nha-linh-hoat-de-dang-va-tiet-kiem-voi-knx-ihaus

Linh hoạt trong vấn đề điều khiển tòa nhà thông minh

Thực tế hầu hết các toà nhà đều được thiết kế với mục đích sử dụng được trên vài chục năm, một điều chắc chắn không thể tránh khỏi là, sớm hay muộn thì ngôi nhà sẽ cần phải được tu sửa lại. Một giải pháp rõ ràng: tạo ra các chức năng của toà nhà có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả, mà không cần thiết phải đục tường để đặt những dây cáp mới.

dieu-khien-toa-nha-don-gian-de-dang-va-tiet-kiem-iHaus
Điều khiển tòa nhà đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm – iHaus

Tiện nghi

Ngày nay mọi người ai cũng mong muốn cuộc sống cũng như công việc của họ trở nên thoải mái và thuận tiện hơn. Một hệ thống thiết bị điện hiện đại có thể được điều khiển một cách thuận tiện, đơn giản và thoải mái sẽ giúp cho cuộc sống và công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Không chỉ có chi phí xây dựng ban đầu, mà còn cả các chi phí phát sinh là những yếu tố quyết định trong việc đảm bảo tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả đối với loại hình đầu tư này.

Những công nghệ xây dựng có thể đáp ứng được các yêu cầu mới cũng như sự đổi mới về kỹ thuật càng linh động thì mức chi phí cho nó càng lớn. Và khi ý thức về môi trường ngày càng được quan tâm, đồng thời chi phí năng lượng gia tăng được tính đến, thì rõ ràng việc quản lý toà nhà cũng nên được kết hợp với các giải pháp tiết kiệm năng lượng một cách thông minh.

An toàn và an ninh đối với tòa nhà thông minh

Một toà nhà đạt được độ an toàn nhất có thể, điều đó có nghĩa là công nghệ xây dựng cho toà nhà đó phải có khả năng phản ứng nhanh và thông minh trong những tình huống quan trọng, bất kể có người ở trong nhà hay không. Với mức độ và phạm vi của các yêu cầu khác nhau, thì việc cài đặt hệ thống điện thông thường sẽ nhanh chóng gặp khó khăn bởi những khả năng hạn chế của chúng.

Chúng chỉ có thể làm được nhiều nhất có thể trong phạm vi của chúng. Và kết quả là, chi phí cho việc sửa sang lại các khu vực của toà nhà sẽ tốn kém, và việc hợp nhất chức năng của các toà nhà khác nhau trở thành một nhiệm vụ chính. Tuy nhiên, bạn không cần phải thay đổi cả kế hoạch của mình chỉ bởi những lý do trên. Bởi, đã có một sự lựa chọn thông minh cho giải pháp thông thường này: KNX từ Merten. Hay nói cách khách: đó là những ngôi nhà thông minh.

KNX trong căn hộMột cuộc sống tốt đẹp

Ví dụ về sự thoải mái: Để tạo ra bầu không khí dịu dàng ấm cúng vào buổi tối, không có nghĩa bạn phải đi đến tận từng chiếc công tắc hay bộ điều chỉnh nhiệt này tới chiếc công tắc, bộ điều chỉnh nhiệt khác để điều chỉnh. Thay vào đó, thật đơn giản chỉ cần nhấn một nút duy nhất để kích hoạt tất cả các chức năng mong muốn với chỉ một lần đi: mảnh rèm được hạ thấp, ánh sáng được bật và phòng được làm ấm lên với mức nhiệt độ thích hợp.

Những chức năng này (được gọi là các kịch bản) có thể được tạo ra chính xác theo cách bạn muốn – và bạn cũng có thể thực hiện thông qua điều khiển từ xa cầm tay, qua PDA, màn hình cảm ứng hoặc qua PC.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần được tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng chúng tôi qua hotline: (+84)24 6658 2772 hay qua Fanpage iHäus, quý khách cũng có thể lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn iHäus có thể hỗ trợ nhanh nhất.