Giải pháp nhà thông minh KNX được cung cấp bởi iHäus

Nhà thông minh KNX đang trở thành xu hướng không thể phủ nhận trong thế giới công nghệ hiện đại, mang lại những trải nghiệm sống độc đáo, tiện nghi và tiện ích không ngừng cho người sử dụng. Tin rằng từ bài viết này, quý khách sẽ biết thêm về “Giải pháp nhà thông minh KNX là gì?”, nhìn nhận về sự phát triển của nhà thông minh trên thế giới và xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam, cùng những giải pháp ấn tượng mà KNX mang lại, đặc biệt là những giải pháp được cung cấp bởi iHäus.

iHäus là một trong hơn 500 thành viên của Hiệp hội KNX (KNX Association), một tổ chức quốc tế chuyên về việc phát triển và quản lý các tiêu chuẩn mở cho hệ thống điều khiển và tự động hóa trong các tòa nhà thông minh.

Giải pháp nhà thông minh KNX là gì?

Giải pháp nhà thông minh KNX là một hệ thống tự động hóa đa chức năng, được thiết kế để tối ưu hóa sự thoải mái, tiện nghi và an toàn trong không gian sống của người dùng. KNX sử dụng các thiết bị kết nối thông minh để quản lý và điều khiển mọi khía cạnh của ngôi nhà từ các hệ thống chiếu sáng, cảm biến, rèm cửa, sưởi đến an ninh và âm nhạc. iHäus, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thông minh, sẽ mang đến các giải pháp KNX hiện đại và tiên tiến.

Sự phát triển của nhà thông minh trên thế giới & xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam

1. Thị trường nhà thông minh trên thế giới có thể đạt mức 222,9 tỷ USD vào năm 2027

Nhà thông minh không chỉ là xu hướng mà còn là một bước tiến quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo số liệu thống kê từ Statista (đơn vị nghiên cứu thị trường và dữ liệu người dùng) đã đưa ra báo cáo tổng kết, kèm theo các dự báo về thị trường smart home (nhà thông minh) thế giới và trên từng quốc gia. Tỷ lệ người sử dụng nhà thông minh trên toàn cầu đang tăng đều, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển.

Tháng 12/2022, Statista báo cáo doanh thu thị trường nhà thông minh toàn cầu đạt 117,55 tỷ USD (xấp xỉ 96% so với con số dự báo hồi tháng 2 là 122,9 tỷ USD). So sánh toàn cầu cho thấy phần lớn doanh thu nhà thông minh đến từ Hoa Kỳ (31.450 triệu USD vào năm 2022), tiếp theo đó là Trung Quốc, Anh, Nhật và Đức lần lượt trong Top 5.

Dự kiến tới năm 2027, doanh thu nhà thông minh toàn cầu đạt 222,90 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR 2022-2027) là 12,47%.

doanh-thu-nha-thong-minh-tren-toan-cau
Doanh thu nhà thông minh trên toàn cầu từ năm 2017 – 2027

Nguồn: Số liệu thống kê từ Statista được tổng hợp bởi Vconnex – brandsvietnam.com

2. 5,6 triệu hộ gia đình Việt Nam sẽ sử dụng nhà thông minh vào năm 2027

Tại Việt Nam, xu hướng nhà thông minh cũng đang gia tăng, với sự hiểu biết và quan tâm ngày càng tăng về ưu điểm mà nhà thông minh mang lại. Theo báo cáo Statista cho biết doanh thu trên thị trường nhà thông minh năm 2022 có thể ​​đạt 232,30 triệu USD. Tổng doanh thu thị trường này vào năm 2027 được dự báo đạt 460,10 triệu USD với tỷ lệ tăng trưởng kép CAGR là 12,51%.

Bên cạnh đó, số hộ gia đình lắp đặt giải pháp nhà thông minh dự kiến ​​sẽ lên tới 5,6 triệu vào năm 2027. Tỷ lệ thâm nhập hộ gia đình là 11,9% vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 22,6% vào năm 2027. Có thể thấy, hạng mục thiết bị quản lý năng lượng trong nhà thông minh được dự báo sẽ tăng trưởng vượt trội trong khoảng từ năm 2024-2027.

thi-truong-nha-thong-minh-tai-viet-nam
Thị trường nhà thông minh tại Việt Nam từ năm 2017 – 2027

Nguồn: Số liệu thống kê từ Statista được tổng hợp bởi Vconnex – brandsvietnam.com

Có thể tìm hiểu thêm về thị trường nhà thông minh tại brandsvietnam.com

KNX – giải pháp nhà thông minh cho cộng đồng tinh hoa:

Giải pháp môi trường sạch và trong lành

KNX không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên thông minh mà còn giúp bảo vệ môi trường. Hệ thống quản lý năng lượng thông minh của KNX có khả năng tối ưu hóa việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng và thiết bị điện tử, giúp giảm lượng chất thải và tiết kiệm năng lượng. Điều này không chỉ làm cho người sử dụng tiết kiệm chi phí mà còn đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường.

Giải pháp mà iHäus đem đến cho quý khách một môi trường sạch và trong lành sẽ bao gồm sự kết hợp hoàn hảo giữa:

giai-phap-nha-thong-minh-knx-cho-moi-truong-sach-va-trong-lanh

• Lọc nước sạch có thể uống tại vòi 𝐕𝐢𝐭𝐨𝐏𝐮𝐫𝐞.

• Theo dõi và giám sát chất lượng không khí qua cảm biến môi trường KNX.

• Hệ thống cấp gió tươi và lọc vi khuẩn, virus 𝐕𝐢𝐭𝐨𝐀𝐢𝐫.

• Hệ thống sưởi ấm cho các khu vực

• Hệ thống heatpump Viessmann trung tâm

An toàn

Sự an toàn của gia đình là ưu tiên hàng đầu, và KNX đáp ứng nhu cầu này bằng cách tích hợp các hệ thống cảm biến và cảm biến cháy để giảm nguy cơ tai nạn. Bằng cách kết nối với hệ thống báo động và cảnh báo, KNX giúp người sử dụng kiểm soát và phản ứng nhanh chóng đối với mọi tình huống nguy hiểm. Đặc biệt an toàn hơn hết với thiết bị chống cháy nổ 𝐊𝐚𝐢𝐬𝐞𝐫

giai-phap-nha-thong-minh-knx-dam-bao-su-an-toan-cho-ngoi-nha
Thiết bị chống cháy nổ Kaiser đem lại môi trường sống an toàn cho người dùng

An ninh

Với tính năng an ninh cao cấp, KNX giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi rủi ro một cách toàn diện. Hệ thống camera an ninh và cảm biến di chuyển liên kết với các trạm kiểm soát thông minh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình và tài sản.

giai-phap-nha-thong-minh-knx-dam-bao-an-ninh-cho-ngoi-nha
Đảm bảo an ninh với thiết bị chuông hình & màn hình cảm ứng Divus

Tiện nghi

KNX không chỉ giúp tối ưu hóa năng lượng và an toàn, mà còn mang lại tiện nghi tối đa cho người sử dụng. Từ việc điều khiển từ xa cho đến tích hợp các thiết bị thông minh như:

giai-phap-nha-thong-minh-knx-cho-moi-truong-tien-nghi

• Điều khiển chiếu sáng/rèm cửa/điều hoà tự động.

• Hệ thống âm nhạc đa vùng 𝐑𝐞𝐯𝐨𝐱

Giải pháp nhà thông minh KNX

Một giải pháp nhà thông minh cho cộng đồng tinh hoa.

Là một trong những thành viên của Hiệp hội KNX, iHäus luôn mong muốn đem những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất cho quý khách, đảm bảo cho quý khách một không gian sống thăng hoa, đảm bảo yếu tố tiện ích – tiện nghi – an toàn và xanh bền vững cho cộng đồng tinh hoa.

iHäus – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm công nghệ thông minh đến từ Đức – Áo – Thụy Sỹ

  • Hotline: (+84)24 6658 2772