1 lựa chọn đường dài thông minh khi lắp đặt hệ thống sưởi sàn

Tại sao nên lắp đặt hệ thống sưởi sàn.

Chúng tôi đem lại nhiều giá trị hơn không chỉ là sưởi ấm!

Sưởi sàn Hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0 có rất nhiều công nghệ hiện đại đem đến những giải pháp thông minh, sự tiện ích tuyệt vời cho nhu cầu cuộc sống của bạn. Một không gian ấm cúng, an toàn và cảm nhận được sự riêng tư trong chính căn nhà của mình là điều mà chúng ta vẫn luôn hướng tới khi lựa chọn thiết bị công nghệ phù hợp với ngôi nhà. Và hệ thống sưởi sàn của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tổng quan về hệ thống sưởi sàn

Hệ thống sưởi sàn trong không gian nhà tắm.
Hệ thống sưởi sàn trong không gian nhà tắm.

Sưởi sàn hay còn gọi là hệ thống làm ấm dưới sàn nhà. Là một hình thức sưởi ấm trung tâm. Bằng việc sử dụng các bộ phận làm nóng bằng điện hoặc điện tử được gắn dưới sàn nhà. Chúng giúp kiểm soát khí hậu trong nhà để tạo sự thoải mái về nhiệt.

Hệ thống sưởi đạt được bằng cách dẫn truyền, bức xạ và đối lưu. Nói một cách đơn giản, đó là một phương pháp làm ấm sàn nhà một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn. Chúng hoạt động như một nguồn nhiệt chính, thay thế các bộ tản nhiệt hiện có. Làm ấm sàn nhà và không khí trong nhà một cách tự nhiên, ổn định và đều khắp không gian lắp đặt.

Có thể nói, hệ thống sưởi sàn hiện nay đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong những ngôi nhà hiện đại, căn penthouse sang trọng. Không chỉ bởi mọi tính năng quan trọng cần có cho một ngôi nhà đã được tối ưu hoá, mà còn là giải pháp đem đến những giá trị hơn không chỉ là sưởi ấm với hệ thống sưởi sàn thông minh. 

Tại sao hiện nay nhiều người lại lựa chọn hệ thống sưởi sàn?

Sử dụng sưởi sàn lâu dài có thể tiết kiệm chi phí

Tại sao nên lắp đặt hệ thống sưởi sàn.
Sử dụng hệ thống sưởi sàn có thể tích kiệm chi phí về lâu dài.

Trong nhiều năm, người ta cho rằng sưởi ấm bằng điện là tốn kém. Ở trường hợp này, mọi người thường nghĩ đến các lò sưởi trữ nhiệt lỗi thời.

Nhưng đó là lịch sử. Ngược lại, nếu tính đến việc đầu tư vào hệ thống sưởi, chi phí vận hành và bảo trì cần thiết trong hơn 20 năm, thì hệ thống sưởi sàn điện, hoặc là sưởi sàn kết hợp với sưởi bằng tia hồng ngoại LAVA, sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi so sánh với các hệ thống sưởi ấm khác. Nếu tính cả chi phí đầu tư và bảo trì ngoài chi phí vận hành trong khoảng thời gian 15 năm, sẽ nhanh chóng thấy rằng hệ thống sưởi sàn cung cấp giải pháp tối ưu.

Hệ thống sưởi sàn Etherma.
Hệ thống sưởi sàn Etherma.

Nhiệt độ môi trường và nhiệt độ cơ thể cân bằng cũng sẽ giảm đi các nguy cơ gây các bệnh về đường hô hấp cho con người. Không chỉ thế, giải pháp này cũng không làm đốt cháy O2. Do đó, người dùng sẽ không còn thấy bí bách, khó thở, đau đầu như việc sử dụng các phương pháp khác. Và chúng cũng không bị chập, cháy, bỏng, nổ,… ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như các phương pháp làm ấm mà trước nay người Việt hay dùng.

Chất lượng không khí tốt, bảo vệ sức khoẻ người dùng khi sử dụng sưởi sàn

Bởi hệ thống sưởi sàn làm ấm trực tiếp người và đồ vật xung quanh thông qua nhiệt bức xạ. Do đó, chúng không tạo ra bụi bẩn hay bất kỳ hợp chất nào ảnh hưởng đến môi trường nói chung và nguồn không khí nói riêng. Ngoài ra, nhiệt độ trong nhà luôn ổn định nên vi khuẩn, nấm mốc cũng sẽ không có điều kiện để sinh trưởng, phát triển, gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn khí sử dụng.

Một giải pháp sưởi sàn cho tất cả các trường hợp

Hiện nay tại Việt Nam, Nhà thông minh Châu Âu – iHäus cung cấp và thi công, lắp đặt một loại thảm sưởi đặc biệt có khả năng cực kỳ chịu lực, được sử dụng ở các khu vực công cộng, hồ bơi hay bất cứ nơi nào sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Đa môi trường sử dụng, đa các loại sưởi sàn khác nhau. Từ đó, có thể đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng bằng những giải pháp cụ thể.

Các giải pháp sưởi sàn được ưu tiên hiện nay:

  1. Sưởi sàn điện: Sưởi sàn bằng điện hay còn gọi là hệ thống sưởi sàn bằng bức xạ điện. Là việc sử dụng điện trở để tạo ra nhiệt sau đó toả ra các vật thể rắn trong phòng.
  2. Sưởi sàn bằng nước nóng: Đây là phương pháp sử dụng nước và hỗn hợp nước để làm chất lỏng truyền nhiệt trong một vòng kín tuần hoàn. Từ hệ thống ống dẫn dưới nền nhà cho đến lò hơi (Boiler hoặc Heatpump). Phương pháp này khá phức tạp và tốn chi phí đầu tư ban đầu. Khi thi công cần có đội ngũ thiết kế và thợ tay nghề cao để đảm bảo không bị sai lệch và hệ thống vận hành trơn tru, hiệu quả. Phù hợp với công trình có diện tích lớn.
Quá trình lắp đặt và thi công hệ thống sưởi sàn tại công trình.

Vậy, dựa vào những ưu điểm trên hoàn toàn có thể hiểu được lí do tại sao lắp đặt Hệ thống sưởi sàn lại là lựa chọn đường dài đối với nhiều người. Đây không chỉ là phương thức hợp lý giúp tối ưu hoá ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả mà còn là giải pháp thông minh giúp cho đời sống của bạn và gia đình trở nên chất lượng hơn.

Liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập ngay tại Fanpage iHäus.

Hệ thống sưởi sàn Etherma được thi công và lắp đặt bởi iHäus.