Máy bơm nhiệt Viessmann: hiệu quả cao, sử dụng năng lượng tái tạo và bên vững

may-bom-nhiet

Máy bơm nhiệt Viessmann được rất nhiều người dùng ưa chuộng

Lợi ích cho đối tác thương mại của máy bơm nhiệt

 • Lắp đặt đơn giản với hệ thống thủy lực Hydro AutoControl được cấp bằng sáng chế.
 • Cài đặt thiết bị bên trong nhanh hơn đáng kể.
 • Ít hơn khoảng 50% các thành phần để cài đặt so với các đơn vị thông thường.
 • Không cần duy trì tốc độ dòng chảy tối thiểu, lưu lượng lưu thông hoặc nhiệt độ nước trong quá trình vận hành
 • Giá trị phát thải tiếng ồn thấp cho phép định vị tự do trên mặt bằng.
 • Liên kết cả dịch vụ không có Wifi để phản hồi nhanh hơn với các trục trặc.
 • Dễ dàng tích hợp với hệ thống sưởi ấm hiện có bao gồm cả máy phát nhiệt có sẵn.
 • Chỉ có một ứng dụng điều khiển và dịch vụ cho tất cả các máy phát nhiệt.

Lợi ích của máy bơm nhiệt cho người dùng

 • Sự lựa chọn hoàn hảo cho các dự án hiện đại hóa nhờ nhiệt độ dòng chảy cao và kết hợp với máy phát nhiệt thứ hai.
 • Bảo vệ khí hậu và môi trường với môi chất lạnh R290 và R32 thân thiện với môi trường.
 • Tạo nhiệt không chứa CO2 (khi sử dụng điện xanh).
 • Hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả vượt trội (OptiPerform).
 • Đảm bảo phản hồi nhanh hơn với các trục trặc (liên kết dịch vụ).
 • Hoạt động nhẹ nhàng, hạn chế tiếng ồn, cho phép hệ thống được đặt ở bất cứ đâu trên tài sản (siêu im lặng).
 • Hiệu quả cao cho chi phí vận hành thấp hơn.
 • Tích hợp quản lý năng lượng để theo dõi mức tiêu thụ năng lượng và chi phí.
 • Hoạt động làm mát vào mùa hè.
 • Chỉ có một ứng dụng điều khiển và dịch vụ cho tất cả các máy phát nhiệt.

Thông số kỹ thuật

may-bom-nhiet-2

Người dùng có thể lựa chọn máy bơm nhiệt Vitocal phù hợp với công trình của mình

Vitocal 250-AH:

 • Công suất: 2,6 đến 13,4 kW (đối với A7/W35).
 • COP (hệ số hiệu suất): > 5.3 (đối với A7 / W35 theo EN 14511).
 • Nhiệt độ dòng chảy tối đa lên đến 70°C.
 • Tích hợp hệ thống thủy lực hybrid và giao diện để điều khiển máy phát nhiệt bên ngoài.

Vitocal 250-SH:

 • Công suất: 1,3 đến 11,0 kW (đối với A7/W35).
 • COP (hệ số hiệu suất): lên đến 5,2 (đối với A7/W35 theo EN 14511).
 • Nhiệt độ dòng chảy tối đa lên đến 70°C (kết hợp với máy phát nhiệt thứ hai).
 • Phát thải tiếng ồn: 32dB (A) (mức áp suất tiếng ồn của thiết bị bên ngoài ở khoảng cách 4m khi lắp đặt đứng tự do ở chế độ giảm tiếng ồn)

Phân phối

Máy bơm nhiệt hybrid Vitocal 250-AH có sẵn từ cuối tháng 4; Vitocal 250-SH sẽ ra mắt vào tháng 7/2022. 

Để biết thêm thông tin về các giống bơm nhiệt hybrids, hãy truy cập viessmann.de và nhấp vào Vitocal 250-AH và Vitocal 250-SH (trang bằng tiếng Đức).

Vitocal 250-AH và Vitocal 250-SH giảm lượng khí thải carbon và nguy cơ giá nhiên tăng | Hybrid Pro Control có thể giảm thiểu khí thải hoặc chi phí sưởi ấm | Viessmann One Base cho phép các giải pháp toàn diện với quang điện, hệ thống lưu trữ điện và thông gió gia đình.

9 Tháng Năm, 2022

Allendorf (Eder) – Biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo. Máy bơm nhiệt hybrid  Vitocal 250-AH và Vitocal 250-SH mới, là giải pháp hoàn hảo cho các chủ sở hữu bất động sản muốn giảm đáng kể lượng khí thải carbon và sự ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng nhưng vẫn muốn giữ hệ thống sưởi ấm bằng gas hoặc dầu. Viessmann One Base giúp cho các thiết bị đặc biệt bền vững.

Với nền tảng sáng tạo này, chủ nhà có thể dễ dàng thêm hệ thống quang điện, hệ thống lưu trữ điện, thông gió gia đình và kiểm soát tất cả chúng thông qua một ứng dụng duy nhất. Hiệu quả năng lượng cao hơn và sự thoải mái của người dùng được tối đa hóa. Do đó, các thiết bị hybrid mới đại diện cho một bước tiến phù hợp với tuyên bố sứ mệnh của Viessmann: “Chúng tôi tạo ra không gian sống cho các thế hệ mai sau.”

Ưu điểm của máy bơm nhiệt Viessmann

Nhiệt do môi trường tự do cung cấp chiếm tới 85% sản lượng nhiệt hàng năm

Vitocal 250-AH và Vitocal 250-SH cung cấp nguồn cung cấp nhiệt tải cơ bản và xử lý tới 85% sản lượng nhiệt hàng năm. Các nồi hơi chỉ được bật nếu nhiệt độ bên ngoài đặc biệt thấp, dẫn đến tiêu thụ khí đốt và dầu thấp và lượng khí thải CO2.

Bơm nhiệt không khí/nước Vitocal 250-AH là phiên bản monobloc của các thiết bị hybrid mới, trong đó toàn bộ mạch làm mát được đặt ở bộ phận bên ngoài. Chất làm lạnh được sử dụng là R290 (propan), được coi là rất thân thiện với môi trường với GWP100 (tiềm năng nóng lên toàn cầu) cực kỳ thấp là 0,02. Vitocal 250-AH cung cấp đầu ra nhiệt từ 2,6 đến 13,4 kW. Máy bơm nhiệt này hoạt động rất tốt với các bộ tản nhiệt hiện có nhờ nhiệt độ dòng chảy tối đa là 70°C, ngay cả khi ở nhiệt độ bên ngoài -10°C.

Một phiên bản khác của nó là bơm nhiệt thiết kế phân chia Vitocal 250-SH (sản lượng nhiệt từ 1,3 đến 11 kW). Hệ thống này cũng sử dụng chất làm lạnh R32 rất thân thiện với khí hậu và tuân thủ Quy định F-Gases cho năm 2025. Nhiệt độ dòng chảy tối đa của nó là 70°C kết hợp với máy phát nhiệt thứ hai.

Cả hai phiên bản – thiết kế monobloc và split – là lựa chọn lý tưởng để sử dụng với nồi hơi gas và dầu với công suất nhiệt lên đến 36 kW.

Vận hành êm ái 

Các máy bơm nhiệt hybrids mới là một trong những máy bơm yên tĩnh nhất trong phân khúc sản phẩm Viessmann, nhờ Anvanced Sound Design +. Khi hoạt động với bộ điều khiển tốc độ thông minh, quạt phát ra rất ít tiếng ồn trong khi hoạt động tải toàn bộ và một phần.

Ví dụ, bộ phận bên ngoài của Vitocal 250-SH tạo ra mức áp suất tiếng ồn chỉ 32dB (A) ở khoảng cách bốn mét khi lắp đặt đứng tự do ở chế độ giảm tiếng ồn. Do đó, nó có thể được sử dụng trong các khu dân cư xây dựng dày đặc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.Cả hai phiên bản – thiết kế monobloc và split – là lựa chọn lý tưởng để sử dụng với nồi hơi gas và dầu với công suất nhiệt lên đến 36 kW.

Chi phí sưởi ấm thấp với Hybrid Pro Control

Cả hai máy bơm nhiệt hybrid đều dựa trên Viessmann One Base – hệ sinh thái mới toàn diện kết nối liền mạch các sản phẩm và hệ thống trong Giải pháp Viessmann. Không chỉ vậy, nó còn tích hợp với các dịch vụ kỹ thuật số như ứng dụng ViCare để điều khiển hệ thống và công cụ dịch vụ ViGuide cho thiết bị giám sát.

Viessmann One Base cũng giúp dễ dàng nhanh chóng mở rộng hệ thống để bao gồm các thành phần như hệ thống PV Vitovolt và hệ thống lưu trữ điện Vitocharge VX3. Hệ thống sau đó có thể được vận hành gần như hoàn toàn ngoài lưới điện công cộng.

Ngoài ra, Vitocal 250-AH và Vitocal 250-SH đi kèm với Hybrid Pro Control, một bộ quản lý năng lượng thông minh cho các hệ thống hybrid. Hybrid Pro Control tự động tối ưu hóa hoạt động của bơm nhiệt hybrid và bộ tạo nhiệt thứ hai tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài hoặc nhiệt độ dòng chảy và cài đặt riêng của chủ nhà.

Chủ nhà quyết định xem hệ thống sưởi ấm có được vận hành hay không để tối đa hóa tác động tới môi trường hoặc kinh tế. Hệ thống điều khiển kích hoạt bộ tạo nhiệt thích hợp, tùy thuộc vào nguồn nhiên liệu nào hiện đang tiết kiệm nhất và do đó luôn đạt được lượng khí thải hoặc chi phí sưởi ấm thấp nhất có thể.

Cài đặt nhanh hơn so với các hệ thống thông thường

Vitocal 250-AH và Vitocal 250-SH có hệ thống thủy lực Hydro AutoControl đã được cấp bằng sáng chế. ích hợp và kế nối với một xi lanh đệm nước nóng 16 lít để cung cấp năng lượng rã đông, cũng như van trộn ba chiều để kết nối máy phát nhiệt thứ hai.

Một cảm biến tốc độ dòng chảy và van bypass cũng được tích hợp và tự động duy trì khối lượng lưu thông tối ưu. Điều đó giúp rút ngắn quá trình lắp đặt và điều chỉnh mà các giải pháp hybrid thông thường yêu cầu. Các thiết bị mới có thể được cài đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Liên kết với dịch vụ cho phép phản hồi nhanh hơn khi có trục trặc

Lo lắng khi hệ thống không có quyền truy cập WiFi? 

Máy bơm nhiệt hybrid Vitocal 250-AH và Vitocal 250-SH luôn được kết nối với đội ngũ dịch vụ Viessmann thông qua công nghệ di động miễn phí cho bạn. Các trục trặc tiềm ẩn được báo cáo cho các chuyên gia của bạn trong thời gian thực và thường có thể được khắc phục từ xa. Điều đó giúp loại bỏ các cuộc gọi dịch vụ tại chỗ không cần thiết, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.