Nhà thông minh iHäus – Giải pháp ứng biến mùa Covid-19

Ngôi nhà trở nên thông minh, hiện đại nhờ được lắp đặt các hệ thống theo tiêu chuẩn KNX

Chuyện chưa kể phía sau một công trình kiến trúc

Trong bối cảnh đầy thách thức của đại dịch COVID-19, nhiều dự án xây dựng đã phải đối diện với những trở ngại không ngờ. Tuy nhiên, dưới sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi – iHäus, chúng tôi không chỉ đưa dự án lắp đặt các giải pháp nhà thông minh của khách hàng về đích một cách thành công, mà còn đặt nền móng cho một tương lai hiện đại và tiện nghi.

Trải qua những thách thức, chúng tôi tự hào về việc mang đến không gian sống thông minh, an toàn và tiện lợi cho khách hàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua lại hành trình đầy ý nghĩa của giải pháp “nhà thông minh” tại dự án này.

Nhà thầu – người thực hiện hóa các tác phẩm

Như chúng ta cũng đã biết, hiện nay với sự phát triển kinh tế nhanh chóng thì nhu cầu xây dựng các dự án cho các khu dân cư, toà nhà… ngày càng cao. Điều đó đồng nghĩa rằng các tổng thầu thi công cơ điện ngày một nhiều. Để có thể đảm bảo chuẩn tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng, sự chắc chắn, bền vững cho ngôi nhà thì chúng ta cần lựa chọn được nhà thầu uy tín, có nhiều kinh nghiệm để triển khai dự án.

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn quá trình thi công diễn ra theo đúng tiến độ không chỉ phụ thuộc vào phía nhà thầu mà yếu tố về mặt tự nhiên cũng là một phần thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công và lắp đặt các hệ thống thiết bị cho ngôi nhà.

Dịch bệnh cản trở, phía nhà thầu gặp nhiều khó khăn

Có thể nói một trong những năm có nhiều sự biến động về tình hình kinh tế, xã hội nhất không thể không kể đến giai đoạn cuối năm 2019 – 2021 khi mà dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát ở diện rộng.

Đặc biệt thời điểm trong năm 2020 là minh chứng rõ nhất về yếu tố đã gây cản trở không nhỏ với ngành xây dựng nói chung và quá trình thi công hệ thống cơ điện cho ngôi nhà nói riêng. Nhà thầu nhận thi công công trình lúc này phải chịu sức ép vô hình từ chủ đầu tư để làm sao kịp tiến độ thi công nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà trong khi dịch Covid đang lan rộng.

Nhà thầu và đội ngũ thi công gặp nhiều khó khăn.
Nhà thầu và đội ngũ thi công gặp nhiều khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Vào năm 2020, khi đại dịch bắt đầu bùng phát, cùng lúc đó Nhà thông minh iHäus chúng tôi đang là đơn vị phụ trách tổng thầu toàn bộ về cơ điện nhà thông minh cho căn biệt thự cao cấp Nguyệt Quế – Vinhomes Riverside The Harmony.

Bao gồm có:

iHäus là đơn vị tổng thầu cho hệ thống cơ điện trong căn biệt thự Nguyệt Quế Vinhomes.

Với điều kiện tình hình dịch bệnh trước mắt thì việc thi công các hệ thống của chúng tôi không phải một quá trình đơn giản. Tưởng chừng việc phải đảm bảo giãn cách trong quá trình làm việc đã là điều khó khăn vậy mà khó khăn lúc này lại càng tăng thêm khi ngay gần nơi cư trú của đội ngũ thi công chúng tôi bị phong toả do có người bị mắc Covid-19.

Điều này ảnh hưởng đến việc triển khai thi công các gói thầu xây lắp dự án do gặp nhiều vướng mắc trong quá trình tập kết, di chuyển máy móc, thiết bị; vận chuyển, cung ứng vật liệu xây dựng bị chậm trễ. Hơn nữa đội ngũ thi công còn phải xếp hàng test Covid-19 trước khi vào khu công trình, mỗi lần test như vậy có thể mất cả buổi sáng trong khi kết quả kiểm tra chỉ có thể duy trì trong 72 giờ. Điều này khiến thời gian làm việc đội ngũ nhân công đã eo hẹp lại càng eo hẹp hơn.

Để có thể đảm bảo đúng tiến độ thi công thì những cuộc họp khẩn cùng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật được diễn ra để đưa ra giải pháp cụ thể nhằm kịp bàn giao đúng thời hạn với chủ đầu tư. Lúc này thêm một đội thi công khác được chúng tôi đưa vào để sẵn sàng cho mọi tình huống không may khi có người trong đội khác bị mắc Covid-19.

Việc bố trí nơi sinh hoạt cho đội ngũ thi công cũng gặp nhiều khó khăn để bảo đảm quy định về an toàn dịch bệnh, chưa kể việc thi công còn mang tính đặc thù vừa phải phòng chống dịch bệnh lan rộng, vừa phải đảm bảo sức khoẻ và đảm bảo đúng tiến độ thi công. Có thể nói đây là một khó khăn và thách thức lớn với chúng tôi lúc bấy giờ.

Đội ngũ thi công của iHaus luôn cố gắng làm việc để theo kịp tiến độ
Đội ngũ thi công của iHäus luôn cố gắng làm việc trong thời điểm dịch bệnh khó khăn nhằm theo kịp tiến độ đã đặt ra

Sự tận tâm, chuyên nghiệp tạo nên thương hiệu

Ở đây chúng tôi muốn nói đến cách thức làm việc chuyên nghiệp, thái độ làm việc nghiêm túc, không ngại gian khó của cả một đội ngũ thi công. Và đi cùng với đó là sự hỗ trợ, cảm thông từ phía khách hàng, chủ đầu tư. Nhờ vậy chúng tôi có thể bàn giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng bền vững của các hệ thống nhà thông minh cho khách hàng một cách tuyệt đối.

Với iHäus, chúng tôi không chỉ kiến tạo nên những giá trị là những ngôi nhà thông minh với hệ thống trong nhà hiện đại, mà song song với đó chúng tôi còn mong muốn được kiến tạo nên mọi giá trị về mặt tinh thần. Đó là sự tận tâm, nhiệt thành, trách nhiệm đối với khách hàng của mình dù trong bất kì nghịch cảnh nào.

Dưới đây là hình ảnh đội ngũ kĩ thuật iHäus đến kiểm tra định kì, bảo dưỡng hệ thống nhà thông minh tại căn biệt thự cao cấp Nguyệt Quế Vinhomes Riverside The Harmony năm 2023:

iHäus và sứ mệnh về một ngôi nhà thông minh

Ngày nay, khi chúng ta dành trung bình 90% cuộc đời của mình trong các toà nhà, thì những toà nhà này cần phải thực sự là nơi mà chúng ta có thể làm việc, nghỉ ngơi một cách thoải mái.

Trong xuyên suốt hơn 2 thập kỉ qua, Nhà thông minh Châu Âu – iHäus tự hào khi được là đối tác, tổng thầu xây dựng hệ thống thông minh của rất nhiều những ngôi nhà hiện đại, những căn penthouse sang trọng tại Việt Nam. Chúng tôi đang ngày một khẳng định sẽ biến giấc mơ của mọi khách hàng Việt Nam về một ngôi nhà hiện đại tiện nghi theo tiêu chuẩn Tây Âu và đem đến giải pháp toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

Liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập ngay tại Fanpage iHäus để có thể được tư vấn chi tiết nhất.

Hệ thống nhà thông minh được thi công và lắp đặt bởi Nhà thông minh Châu Âu iHäus.