Viessmann khánh thành nhà máy đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 22.6, tại Long Thành – Đồng Nai, Viessmann – nhà cung cấp giải pháp khí hàng đầu của Đức, đã khánh thành nhà máy đầu tiên ở Việt Nam nhằm cung cấp và phát triển sản phẩm khu vực Đông Nam Á.

Hình ảnh nhà máy Viessmann tại Long Thành, Đồng Nai.
Hình ảnh nhà máy Viessmann tại Long Thành, Đồng Nai.

Nhà máy mới của Viessmann tại Đồng Nai có tổng diện tích 2.268m2, được trang bị các cơ sở vật chất và máy móc hiện đại và dự kiến sẽ sản xuất máy nước nóng gián tiếp Vitowell và máy lọc nước Vitopure.

Thúc đẩy sản xuất bền vững trong buổi khánh thành nhà máy Viessmann tại Việt Nam

Đứng trước các vấn đề về nguy cơ biến đổi khí hậu của Trái Đất, Viessmann đã đặt ra mục tiêu trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong việc giảm lượng khí thải nhà kính và thúc đẩy sự phát triển của sản xuất bền vững không chỉ ở Việt Nam mà còn là Đông Nam Á hay thậm chí là trên toàn cầu. Chiến lược khí hậu của Viessmann tập trung vào ba lĩnh vực chính: Tiết kiệm năng lượng, Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và Quản lý khí thải.

Ông Ralph Biermann - Giám đốc Điều hành Kĩ thuật khu vực Đông Nam Á của Viessmann phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy Đồng Nai.
Ông Ralph Biermann – Giám đốc Điều hành Kĩ thuật khu vực Đông Nam Á của Viessmann phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy Đồng Nai.

Tiết kiệm năng lượng

Viessmann tập trung phát triển và sản xuất các thiết bị có tính tiết kiệm năng lượng như bộ lọc nước hay bộ điều khiển thông minh cho hệ thống sưởi ấm,… Công ty cũng đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển thêm về các giải pháp tiết kiệm năng lượng mới. 

Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo

Viessmann cam kết sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng từ trong đất để giảm lượng khí thải nhà kính.

Quản lý khí thải

Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và quản lý hiệu quả trong quá trình sản xuất, Viessmann đã tạo ra nhiều tác động tốt đến việc giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu. Công ty cũng tăng cường giám sát và báo cáo khí thải nhà kính để đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn quốc tế.

Cam kết mở rộng nhà máy và phát triển sản phẩm cho khu vực Đông Nam Á

Với dự án xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, Viessmann không chỉ hướng đến việc đem tới các sản phẩm chất lượng cao hàng đầu của Đức mà còn thúc đẩy quá trình sản xuất bền vững tại địa phương. Từ đó mở rộng, phát triển và cung ứng sản phẩm chất lượng cao cho thị trường Việt Nam cũng như toàn khu vực Đông Nam Á thông qua sự hợp tác với đội ngũ phát triển sản phẩm nước ngoài làm việc tại Việt Nam và kết nối chặt chẽ với các địa phương nhằm mang lại các giải pháp lọc nước và không khí chất lượng hàng đầu thế giới.

Ban lãnh đạo nhà máy Viessmann giới thiệu khay chống sốc bằng giấy, vật liệu đóng gói và chất bảo ôn thân thiện với môi trường trong các sản phẩm của mình với khách tham dự lễ khánh
Ban lãnh đạo nhà máy Viessmann giới thiệu khay chống sốc bằng giấy, vật liệu đóng gói và chất bảo ôn thân thiện với môi trường trong các sản phẩm của mình với khách tham dự lễ khánh

Với chiến lược này, Viessmann tiếp tục khẳng định sự phát triển không ngừng của mình tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Đây không chỉ là một bước tiến mới trong quá trình mở rộng quy mô hoạt động sản xuất và kinh doanh mà còn là cột mốc đánh dấu việc xây dựng nền móng cơ bản cho chiến lược đa dạng hóa thị trường quốc tế của tập đoàn Viessmann.

Viessmann được thành lập vào năm 1917, khởi nguồn là một xưởng nhỏ chuyên về công nghệ gia nhiệt và sưởi. Ngày nay, công ty đã trở thành một tập đoàn toàn cầu, đa ngành với hơn 14.500 nhân viên và tổng doanh thu hơn 4 tỷ Euro. Đồng thời, Viessmann cũng là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp khí hậu bền vững (làm nóng, làm lạnh, chất lượng nước và không khí) và năng lượng tái tạo có chi nhánh đặt tại 74 quốc gia.  

Website: www.viessmann.com.vn

Tel: 028 66702862